Nói đến Thụy Sĩ, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ đến những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, một chuyến du lịch Thụy Sĩ sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về một đất nước nhỏ bé nhưng để lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp.
DU LỊCH THỤY SĨ MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?
Mùa du lịch Thụy Sĩ đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 10. Tuy nhiên, để tránh mùa cao điểm nhất, bạn không nên đi du lịch vào khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8, thời điểm này du khách rất đông tại các điểm tham quan và các dịch vụ nhưng ăn uống, lưu trú, đi lại đều tăng cao.
NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH PHỔ BIẾN Ở THỤY SĨ
Thụy Sĩ không chỉ là đất nước đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh và phát triển, mà còn có nhiều điểm hấp dẫn du khách trên thế giới như những thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những thảo nguyên xanh bất tận hay những dòng sông băng hùng vĩ.
Zurich
Là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, Zurich nổi tiếng là điểm tham quan về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật với hơn 50 bảo tàng và trên 100 phòng trưng bày nghệ thuật.
Geneva
Có biệt danh là thành phố công viên với 20% quỹ đất dành cho cây xanh. Nhiều tổ chức quốc tế đặt trụ sở tại đây như Liên hợp quốc, Hội chữ thập đỏ quốc tế, WHO, WTO…
Bern
Là thủ đô của Thụy Sĩ, Bern là một thành phố cổ kính và đẹp như tranh vẽ với điểm nhấn là tháp đồng hồ cổ Zytglogge.
Lucerne
Là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, Lucerne được phủ đầy tuyết trắng, nằm giữa những ngọn núi và được bao quanh những hồ nước trong xanh. Các địa điểm nổi tiếng bao gồm cầu Chapel, Nhà thờ Jesuit, Tượng đài sư tử, Vườn Glacier (Vườn Sông băng), Hồ Lucerne…
Lake Geneva
Một trong những hồ lớn nhất ở châu Âu, hồ Geneva nằm trên dòng sông Rhone tại biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ. Đây là điểm đến yêu thích của du khách yêu trượt tuyết và đi bộ đường dài.
LỰA CHỌN TOUR THỤY SĨ HỢP LÝ NHẤT
Bạn nên lựa chọn một chương trình du lịch Châu Âu với hành trình tham quan qua Thụy Sĩ, kết hợp tham quan các quốc gia Châu Âu khác. Hiện nay, có nhiều công ty lữ hành quốc tế tổ chức tour Châu Âu ghé thăm Thụy Sĩ với hành trình phổ biến là “Tour Châu Âu 3 nước Pháp – Thụy Sĩ – Ý – Vatican”, với thời gian khoảng 9-10 ngày và chi phí trong khoảng 50-60 triệu/khách (trọn gói các dịch vụ và vé máy bay khứ hồi).