CHUYÊN MỤC: TOUR DU LỊCH MALAYSIA

Du lịch Malaysia là một hành trình khám phá thú vị về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, tôn giáo, ẩm thực và những hòn đảo nghỉ dưỡng như thiên đường. Du khách Việt được miễn visa vào Malaysia, nên bạn chỉ cần hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên) là có thể tham gia các tour Malaysia rồi nhé.

DU LỊCH MALAYSIA MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Malaysia có địa hình gần như một hòn đảo với hoàn toàn các mặt giáp biển (ngoại trừ biên giới phía Bắc với Thái Lan). Thời tiết ở Malaysia nhìn chung là nóng ẩm quanh năm, với những trận mưa xen kẽ, tuy nhiên có sự khác biệt giữa 2 khu vực phía Tây và phía Đông.

Trong khi mùa mưa ở phía Đông là khoảng tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thì lúc này phía Tây là một hình thái thời tiết nắng nóng và khô ráo. Ngược lại, mùa mưa ở phía Tây là khoảng tháng 4 đến tháng 10, thì lúc này phía Đông lại là thời điểm nắng nóng và khô ráo.

Như vậy, thời điểm tốt nhất để bạn du lịch các điểm phía Tây của Malaysia là vào khoảng thời gian tháng 12 đến tháng 2 năm sau (cũng là khu vực nhiều điểm tham quan chính) và thời điểm tốt nhất đến với khu vực phía Đông là tháng 6 đến tháng 8.