Các món ăn cũng như đồ uống truyền thống của Đức từ lâu đã để lại niềm thương nhớ đối với bất kỳ vị khách nào trong chuyến hành trình vi vu tới quốc gia nổi tiếng này. Mặc dù có sự khác biệt khá lớn giữa các vùng miền trong văn hóa ẩm thực nhưng hầu hết các công thức nấu ăn tại Đức thường tập trung nhiều vào bánh mì, khoai tây và thịt cùng một số loại rau xanh như bắp cải và cải xoăn. Nếu bạn là tín đồ của món ngọt, đừng bỏ qua bánh bên cạnh là tách cà phê nóng ngon tuyệt trong các quán ăn tại đây.

>> Xem thêm: Cập nhật giá vé các điểm tham quan tại nước Đức

-4%
Giá gốc là: 50,900,000₫.Giá hiện tại là: 48,900,000₫.
-6%
Giá gốc là: 79,900,000₫.Giá hiện tại là: 74,900,000₫.
-5%
Giá gốc là: 78,000,000₫.Giá hiện tại là: 73,900,000₫.
-15%
Giá gốc là: 87,000,000₫.Giá hiện tại là: 73,900,000₫.
-6%
Giá gốc là: 68,000,000₫.Giá hiện tại là: 63,900,000₫.

Berlin

Là một trong những thành phố tiêu biểu của thế giới, Berlin không chỉ là trung tâm của các công trình kiến trúc hay tòa nhà hiện đại mà du khách tới đây hoàn toàn được thưởng thức nền ẩm thực rất đỗi phong phú và đa dạng. Từ những món ăn đường phố như cà ri và bánh quy thơm ngon cho đến những món ăn được chế biến phức tạp là những gì bạn đừng nên bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm thủ đô của Đức.

mon currywurst cua nguoi duc

Currywurst

Không có món ăn nào ở Đức nổi tiếng bằng currywurst, một món ăn vặt đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong di sản ẩm thực của nước Đức. Món ăn được làm từ hai phần thiết yếu – xúc xích luộc và sau đó chiên, để nguyên miếng hoặc thái lát, và nước sốt cà chua cay mịn đậm đà và dùng kèm với khoai tây chiên giòn. Ngôi sao thực sự của món ăn này là nước sốt giống như nước thịt được làm từ cà chua xay nhuyễn và ngấm với bột cà ri thơm. Dù có nhiều câu chuyện khác nhau nhưng Berlin là thành phố gắn liền với việc phát mình ra món ăn ngon này bởi Herta Heuwer. Theo thời gian, currywurst được lòng người dân Đức đến mức họ còn xây dựng một bảo tàng để vinh danh nó. Nằm ở Berlin, Bảo tàng Currywurst mang đến cái nhìn sơ lược về lịch sử của món cà ri huyền thoại, cũng như cái nhìn tổng quan chi tiết về nhiều loại, phong cách nấu ăn và các lựa chọn phục vụ của món ăn nổi tiếng này.

Một số địa chỉ tham khảo

Curry 36

Địa chỉ: Mehringdamm 36, 10961 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 09:00 – 05:00

Điện thoại: +49302517368

Curry 61

Địa chỉ: Oranienburger Str. 6, 10178 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00

Điện thoại: +493040054033

Konnopke’s Imbiss

Địa chỉ: Schönhauser Allee 44b, 10435 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 18:00 (Thứ Ba – Thứ Bảy)

Điện thoại: +49304427765

Eisbein

Được phục vụ theo truyền thống ở Berlin, Eisbein có nghĩa là chân băng dùng để chỉ miếng thịt heo hoặc móng giò đã được xử lý sạch sẽ sau đó mang đi luộc với rau và thảo mộc. Ở Berlin, chân giò được phục vụ rút xương trên một lớp dưa cải bắp kèm theo khoai tây nghiền hoặc đậu nghiền nhuyễn, thường có một ít mù tạt ở bên cạnh. Sự kết hợp ăn ý giữa phần thịt béo ngậy và rau ăn kèm vừa giúp giảm độ nhanh ngấy mà khiến ngon miệng hơn rất nhiều.

Một số địa chỉ tham khảo

Hofbräu Wirtshaus Berlin

Địa chỉ: Karl-Liebknecht-Str. 30, 10178 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00

Điện thoại: +4930679665520

Augustiner am Gendarmenmarkt

Địa chỉ: Charlottenstraße 55, 10117 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 01:00

Điện thoại: +493020454020

Brauhaus GEORGBRAEU

Địa chỉ: Spreeufer 4, 10178 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +49302424244

Buletten

Là món chả thịt truyền thống của Đức có nguồn gốc từ Berlin, Berliner buletten được làm với sự kết hợp của thịt lợn xay và thịt bò, bánh mì tẩm bột, trứng, hành xào, tỏi, bơ, rau mùi tây, ca-rum, muối, hạt tiêu và dầu. Hỗn hợp này nặn thành miếng và chiên trong dầu ở nhiệt độ cao ở cả hai mặt cho đến khi chín vàng. Mặc dù chúng thường có nhiều tên khu vực khác nhau như frikadelle hoặc fleischpflanzerln, nhưng các miếng thịt được phục vụ theo truyền thống với khoai tây, salad hoặc nước sốt kem.

Một số địa chỉ tham khảo

Nante-Eck |Restaurant Berlin Mitte

Địa chỉ: Unter den Linden 35, 10117 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:30 – 23:30

Điện thoại: +493022487257

Zur letzten Instanz

Địa chỉ: Waisenstraße 14-16, 10179 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 15:00 & 17:30 – 23:00 (đóng cửa thứ Tư và Chủ Nhật)

Điện thoại: +49302425528

Restaurant Nolle

Địa chỉ: Georgenstrasse, S, Bahnbogen 203, 10117 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:30 – 00:00 (Thứ Ba – Thứ Bảy)

Điện thoại: +49302082645

Eierkuchen

Eierkuchen là bánh kếp truyền thống của Đức được làm bằng cách kết hợp trứng, bột mì, sữa, bơ, bột nở, đường và muối. Bột thường có hương vị chiết xuất vani hoặc quế, mặc dù đường và các hương liệu ngọt khác có thể được bỏ qua để tạo ra một phiên bản mặn của những chiếc bánh kếp này. Một lớp bột được đổ vào bơ hoặc dầu đã đun chảy, đảm bảo hỗn hợp phủ kín đáy chảo tạo thành một chiếc bánh mỏng và tròn. Bánh kếp được nấu chín cả hai mặt cho đến khi có màu nâu đẹp mắt, sau đó chúng được thưởng thức khi vẫn còn ấm với nước sốt táo, mứt trái cây, mứt hoặc phết socola hạt phỉ. Còn được gọi là pfannkuchen, món ăn đơn giản này theo truyền thống được ăn vào bữa sáng hoặc như một món ăn nhẹ ngọt ngào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Một số địa chỉ tham khảo

Zimt & Zucker

Địa chỉ: Schiffbauerdamm 12, 10117 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 08:00 – 17:00

Điện thoại: +493081010858

Benedict

Địa chỉ: Uhlandstraße 49, 10719 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00

Điện thoại: +4930994040997

Elefant

Địa chỉ: Fuggerstraße 18, 10777 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 23:00

Điện thoại: +493023607346

Rollmops

Trở nên phổ biến ở Berlin vào thế kỷ XIX tại các quán rượu trong thành phố, rollmops là món phi lê cá trích ngâm chua được quấn quanh các nguyên liệu như dưa chuột muối, hành tây chiên hoặc ô liu xanh. Sau đó những miếng cá tròn sẽ được xiên bằng xiên cocktail và dùng nguội hoặc ăn kèm bánh mì đều ngon. Không chỉ ở Đức mà món ăn này cũng vô cùng phổ biến ở Anh và Ba Lan đặc biệt là trong mùa Giáng sinh.

Strammer Max

Có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, từ quầy thức ăn đường phố, quán rượu đến nhà hàng cao cấp, Strammer Max là một loại bánh sandwich mở mặt của Đức được phục vụ khi còn nóng và có nhiều biến thể phổ biến nhất bao gồm Stramme Lotte, được làm bằng giăm bông nấu chín và Strammer Otto, với những lát xúc xích Ý hoặc thịt bò. Nó thường được làm bằng một lát bánh mì lúa mạch đen hoặc bột mì có thể nướng và phết bơ hoặc chiên trong dầu/bơ. Bánh mì được nêm muối, hạt tiêu và đôi khi là mù tạt. Sau đó, nó được phủ lên trên những lát giăm bông đã được xử lý và một quả trứng rán để hoàn thành món ăn. Do chế biến bánh mì nhanh chóng và dễ dàng nên món ăn đã lan rộng khắp đất nước, nhưng đặc biệt phổ biến ở Berlin như một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của thành phố.

Một số địa chỉ tham khảo

Zum Nußbaum

Địa chỉ: Am Nußbaum 3, 10178 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 23:00 (Thứ Tư – Thứ Hai)

Điện thoại: +49302423095

Hofbräu Wirtshaus Berlin

Địa chỉ: Karl-Liebknecht-Str. 30, 10178 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00

Điện thoại: +4930679665520

Thomas-Eck Berlino | Cucina tedesca

Địa chỉ: Pestalozzistraße 25, 10627 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00

Điện thoại: +49303128742

Berliner Knuppel

Là một loại bánh mì cuộn truyền thống của Đức có nguồn gốc từ Berlin, Berliner knüppel bao gồm hỗn hợp bột mì, men, muối và nước được nhào cùng nhau và để nghỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Những viên bột được ép thành những chiếc đĩa được gấp lại thành hình bán nguyệt, sau đó bột được cán thành một khúc gỗ ngắn và thuôn dài. Các cuộn được nướng úp mặt trong lò nướng bằng hơi nước cho đến khi vàng nâu. Nếu được nướng đúng cách, lớp vỏ bánh phải mềm và xốp, và vỏ bánh phải hơi giòn.

Schnitzel Holstein

Một biến thể của món schnitzel Wiener nổi tiếng có nguồn gốc từ cuối thế kỷ XIX, Holstein schnitzel chủ yếu bao gồm một miếng thịt bê cốt lết tẩm bột và chiên nhẹ đi kèm với một số món bổ sung khác nhau. Phần trứng ốp la đẹp mắt luôn được phục vụ bên trên món bít tết, ngoài ra thêm cá hồi hun khói, trứng cá muối, cá mòi, nụ bạch hoa hoặc cá cơm. Người dân Đức sẽ thưởng thức món ăn đầy ắp này cùng những lát bánh mì nướng, khoai tây chiên, bắp cải đỏ, dưa chuột hoặc củ dền.

Một số địa chỉ tham khảo

Dicke Wirtin

Địa chỉ: Carmerstraße 9, 10623 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00 (Thứ Tư – Chủ Nhật)

Điện thoại: +49303124952

Schnitzelei Mitte

Địa chỉ: Chausseestr. 8 Hinterhof erreichbar über: Chausseestr. 8 oder, Novalisstraße 11, 10115 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 16:00 – 23:00

Điện thoại: +493032519422

Schnitzelei

Địa chỉ: Röntgenstraße 7b, 10587 Berlin, Đức

Thời gian mở cửa: 16:00 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 12:00 – 23:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +493034702777

Hamburg

Ảnh hưởng ẩm thực đến từ các thủy thủ trên tàu thuyền neo đậu tại bến cảng Hamburg, không có gì ngạc nhiên khi các nhà hàng ở đây đại diện cho hầu hết mọi quốc gia trên hành tinh và bờ sông là nơi có một số lựa chọn ăn uống hấp dẫn nhất. Đến với Hamburg, thực khách được thoải mái thưởng thức đa dạng các món ăn độc đáo từ đơn giản đến cầu kỳ theo công thức nấu rất riêng cho ra phiên bản giới hạn bởi người dân địa phương.

Fischbrotchen Hamburg Duc

Fischbrotchen

Như một món ăn nhanh phục vụ tại các quầy hàng trong khu vực, Fischbrötchen là một loại bánh sandwich được tiêu thụ nhiều ở miền Bắc nước Đức. Người ta sử dụng loại bánh mì tròn hoặc dài làm vỏ ngoài, bên trong có nhân cá (cá trích, cá hồi hoặc cá thu là phổ biến nhất khi chế biến). Hơn nữa không thể thiếu các loại rau sống ăn kèm như dưa chua, hành tây, rau diếp hoặc cải ngựa cho món ăn đa dạng tầng hương vị cuốn hút.

Một số địa chỉ tham khảo

Karo Fisch

Địa chỉ: Feldstraße 32, 20357 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +494060008768

Brücke 10

Địa chỉ: St. Pauli-Landungsbrücken 10, 20359 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Điện thoại: +494033399339

Fischpfanne

Địa chỉ: Bei den St. Pauli-Landungsbrücken 6, 20359 Hamburg, Đức

Điện thoại: +4940314864

Franzbrotchen

Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh ngọt thì đừng bỏ qua franzbrotchen – món bánh thơm ngon của Đức được phục vụ với một tách cà phê nóng. Khởi nguồn từ khu vực Hamburg, ngày nay những chiếc bánh đã có mặt tại hầu hết các thành phố khác tại Đức cho du khách có thể dễ dàng tìm kiếm. Công thức ban đầu bao gồm bột mì, bơ, sữa, men và đường, với nhân gồm đường và quế. Tuy nhiên sau đó đã sáng tạo ra những biến tấu khác như nho khô, socola hoặc hạt bí ngô cũng đều rất được lòng thực khách.

Một số địa chỉ tham khảo

Die kleine konditorei

Địa chỉ: Osterstraße 176, 20255 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 06:00 – 18:30

Điện thoại: +494060039090

Café Luise, kleine Bäckerei

Địa chỉ: Erdkampsweg 12, 22335 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 06:30 – 18:00

Điện thoại: +494052985717

Backecht

Địa chỉ: Grindelhof 64, 20146 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 07:00 – 19:00

Điện thoại: +494053308770

Teewurst

Được dành riêng cho thời gian uống trà, teewurst là một loại xúc xích khô của Đức bao gồm thịt lợn (hoặc thịt lợn và thịt bò) và thịt xông khói. Hỗn hợp xúc xích nghiền mịn được tẩm gia vị, nhồi trong vỏ bọc và hun khói lạnh trên gỗ sồi. Sau khi hun khói, người làm sẽ để xúc xích lên men – một quá trình cho phép nó an toàn để tiêu thụ mà không cần nấu chín. Nhẹ và hơi chua, xúc xích có kết cấu mềm và dễ phết, đó là lý do tại sao nó thường được thưởng thức trên bánh quy giòn hoặc bánh mì kẹp mặt.

Một số địa chỉ tham khảo

Ratsherrn Braugasthaus “Altes Mädchen”

Địa chỉ: Lagerstraße 28b, 20357 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 00:00

Điện thoại: +4940800077750

Mö-Grill GmbH

Địa chỉ: Jungfernstieg 7-8, 20354 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +4940336721

Lübeck Marzipan

Bánh hạnh nhân Lübeck là một loại bánh hạnh nhân đặc sản có nguồn gốc từ thành phố Lübeck phía bắc nước Đức và các cộng đồng lân cận Bad Schwartau và Stockelsdorf. Trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất bánh hạnh nhân phải đảm bảo rằng các nguyên tắc chất lượng nhất định được đáp ứng, ví dụ: ít nhất 70% hàm lượng bánh hạnh nhân và tối đa 30% đường. Giống như bất kỳ loại nào khác, bánh hạnh nhân Lübeck thường được sử dụng để trang trí bánh hoặc ăn ngay không cần kết hợp với bất kì món ăn nào khác.

Một số địa chỉ tham khảo

Confiserie Paul

Địa chỉ: Große Bleichen 36, 20354 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +4940367781

Patisserie Madeleine

Địa chỉ: Holländische Reihe 21, 22765 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 07:30 – 17:00 (Thứ Tư – Thứ Hai)

Điện thoại: +4917634426150

Harzer

Đến từ vùng núi Harz, Harzer trở nên phổ biến và thường được sử dụng trong giới thể thao và thể hình bởi loại phomai làm từ sữa bò chỉ chứa 1% chất béo. Harzer này gồm hai loại chính là màu vàng và màu đỏ, trong đó nếu những ai yêu thích phiên bản cay thì có thể thử phomai có vi khuẩn màu đỏ. Sở hữu mùi thơm nồng và hăng, nó có hương vị của cây carum với tạo hình những khúc gỗ nhỏ và dài được bọc trong giấy bóng kính trước khi đem ra bán cho khách hàng.

Holsteiner katenschinken

Đặc sản của vùng Schleswig-Holstein, món jambon Bắc Đức hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng khi làm từ thịt lợn hun khói trong vòng 8 tuần trên lửa. Khi cho ra thành phẩm, Katenschinken có bề ngoài màu gụ, hương vị dịu nhẹ tinh tế thích hợp để phục vụ cùng bánh mì sandwich, bánh mì cuộn cùng các món khai vị. Ngoài ra không thể thiếu khoai tây, măng tây, thêm một chút hạt tiêu trắng và mùi tây tươi góp phần tăng thêm hương vị cho món jambon này. Đừng quên gọi thêm bia tươi hoặc rượu vang trắng khô chắc chắn đem đến sự kết hợp bùng nổ vị giác làm hài lòng bất cứ vị khách khó tính nào.

Một số địa chỉ tham khảo

Gassenhaur Restaurant & Beisl

Địa chỉ: Kastanienallee 32, 20359 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 17:00 – 22:00 (Thứ Tư – Chủ Nhật)

Điện thoại: +4940311231

Krameramtsstuben

Địa chỉ: Krayenkamp 10, 20459 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +4940365800

Frenzel Hummelsbütteler Katenrauch GmbH

Địa chỉ: Lademannbogen 20, 22339 Hamburg, Đức

Thời gian mở cửa: 08:00 – 12:00 (Thứ Năm & Thứ Bảy) | 08:00 – 15:00 (Thứ Sáu)

Điện thoại: +49405385099

Munich

Là thành phố lớn nhất ở Bavaria, Munich trở thành nơi lý tưởng để thưởng thức các món ăn truyền thống của miền đất xinh đẹp này. Văn hóa ẩm thực địa phương ở Munich sở hữu những tinh hoa như bất kỳ vùng ẩm thực truyền thống nào của Đức và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn tuyệt vời tại vô số điểm dừng chân tại đây.

mon xuc xich trang Weisswurst cua duc

Weisswurst

Là đặc sản nức tiếng của thành phố Munich, món xúc xích trắng có từ năm 1857 bởi Sepp Moser và không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của nó đối với ẩm thực tại đây, đặc biệt vào lễ hội tháng Mười. Xúc xích bao gồm hỗn hợp thịt lợn, thịt bê và mỡ lợn, được nêm với rau mùi tây, hạt tiêu, chanh và muối. Một điểm đặc biệt khác của món ăn này nằm ở Vỏ xúc xích không dùng để ăn nên xúc xích thường được cắt dọc theo chiều dài và vỏ được bóc ra. Trong các nhà hàng, Weisswurst luôn được phục vụ nóng, thường đi kèm với bánh quy và lý tưởng nhất là Händlmaier’s Hausmacher Senf, mặc dù nó có thể được phục vụ với các loại mù tạt ngọt khác của Bavaria nếu không có nhãn hiệu Händlmeier ban đầu.

Một số địa chỉ tham khảo

Hofbräuhaus am Platzl

Địa chỉ: Platzl 9, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00

Điện thoại: +4989290136100

Augustiner Stammhaus

Địa chỉ: Neuhauser Str. 27, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00

Điện thoại: +498923183257

Augustiner Braeu

Địa chỉ: Landsberger Str. 19, 80339 München, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 00:00

Điện thoại: +4989507047

Bratwurst

Bratwurst đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn sáng thường ngày của người dân Đức và là món ăn được tiêu thụ phổ biển không chỉ trong đất nước mà đã vươn tầm nước ngoài. Loại xúc xích này được làm từ thịt lợn, bê hoặc bò với cách làm đặc trưng để tạo nên thành phẩm hảo hạng. Tuy theo thống kê có hơn 40 loại khác nhau nhưng công thức lâu đời nhất cho món bratwurst được phát hiện vào năm 2000 bởi một nhà sử học tên là Heinrich Höllerlhas, khá tương đồng với xúc xích Thuringian và bắt buộc làm từ thịt nguyên chất. Ngày nay, món ăn phổ biến này được phục vụ với dưa cải bắp, salad khoai tây, cải ngựa hoặc mù tạt tại Đức.

Một số địa chỉ tham khảo

Ratskeller

Địa chỉ: Marienplatz 8, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00

Điện thoại: +49892199890

Schneider Bräuhaus München

Địa chỉ: Tal 7, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:30

Điện thoại: +49892901380

Augustiner – Keller

Địa chỉ: Arnulfstraße 52, 80335 München, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 00:00

Điện thoại: +4989594393

Semmelknödel

Giàu dinh dưỡng và tiện lợi, Semmelknödel là món bánh bao nổi tiếng của Đức có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng tổng thể lại đều có dạng tròn dễ nhận biết và sử dụng bánh mì làm nguyên liệu cơ bản. Những miếng bánh mì cắt lát hoặc cắt hạt lựu thường được ngâm trong sữa tươi cho mềm, sau đó trộn với trứng để tạo thành một lớp đế mềm dẻo. Vì bản thân chúng vô cùng trung tính nên bánh bao sẽ trộn cùng các loại gia vị khác nhau và thành phần bổ sung để tạo thành đa tầng hương vị cho nó. Chúng thường bao gồm hành tây và các loại thảo mộc tươi như rau mùi tây hoặc kinh giới, nhưng thậm chí có thể chịu được hương vị mạnh đến từ hạt nhục đậu khấu hoặc vỏ chanh tươi. Mặc dù semmelknödel chủ yếu được phục vụ như một phần bổ sung cho các món thịt nướng và món hầm khác nhau, nhưng chúng hoàn toàn có thể được thưởng thức riêng như một món ăn bổ dưỡng cùng với rau và đậu lăng, hoặc chấm với nước sốt kem nấm.

Một số địa chỉ tham khảo

Schneider Bräuhaus München

Địa chỉ: Tal 7, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:30

Điện thoại: +49892901380

Der Pschorr

Địa chỉ: Viktualienmarkt 15, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00

Điện thoại: +4989442383940

Augustiner Klosterwirt

Địa chỉ: Augustinerstraße 1, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 09:30 – 00:00

Điện thoại: +498955054466

Schweinebraten

Có nguồn gốc từ Bavaria, Schweinebraten là món thịt lợn nướng truyền thống của Đức thường được chuẩn bị cho bữa trưa Chủ nhật. Phần thịt lợn ngon nhất để dùng cho món ăn này là thịt lợn vai đã được lọc xương và phải xử lý cẩn thận cùng mù tạt, kinh giới hoặc tỏi băm nhỏ để tăng thêm hương vị. Thành phẩm cho món ngon này phải có thịt mọng nước và rất mềm thì mới đạt chuẩn. Ngoài ra, món thịt lớn nướng thái lát ăn kèm với nước sốt tự làm, semmelknödel (bánh bao) hoặc bánh bao khoai tây, và dưa cải bắp hoặc rotkohl (bắp cải đỏ).

Một số địa chỉ tham khảo

Ratskeller

Địa chỉ: Marienplatz 8, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00

Điện thoại: +49892199890

Andy’s Krablergarten

Địa chỉ: Thalkirchner Str. 2, 80337 München, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 23:00

Điện thoại: +498926019148

Augustiner Klosterwirt

Địa chỉ: Augustinerstraße 1, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 09:30 – 00:00

Điện thoại: +498955054466

Schweinshaxe

Thuật ngữ Schweinshaxe thường được sử dụng ở các vùng phía nam nước Đức, chủ yếu là ở Bavaria, và nó thường dùng để chỉ một phần móng giò heo nguyên được nướng trong nhiều giờ cho đến khi chín kỹ và lớp da trở nên vàng nâu và giòn. Là một món ăn chính trong ẩm thực truyền thống của Đức, chúng có nhiều tên gọi khác như hachse, haxe, haxn, knöchla, hechse, hämmchen và bötel, chủ yếu tùy thuộc vào khu vực và quy trình chuẩn bị hơi khác nhau. Phổ biến trong các quán ăn tại Đức, Schweinshaxe thường đi kèm với dưa cải bắp, khoai tây nướng hoặc bánh bao khoai tây vừa tăng thêm hương vị mà giải ngấy cực kì hiệu quả.

Một số địa chỉ tham khảo

Augustiner am Platzl

Địa chỉ: Orlandostraße 5, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +498937017170

Zum Dürnbräu

Địa chỉ: Dürnbräugasse 2, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +4989222195

Augustiner am Dom

Địa chỉ: Frauenplatz 8, 80331 München, Đức

Thời gian mở cửa: 10:00 – 00:00

Điện thoại: +498923238480

Dresden

Dresden được biết đến với vẻ đẹp và sự quyến rũ lạ thường khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến yêu thích cho những ai muốn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất của Đức. Tràn đầy năng lượng trẻ trung, các phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát, tại đây du khách có thể thử các món ăn Saxon thịnh soạn tại bất cứ quán ăn nào tại Dresden.

mon banh trai cay Dresdner Stollen cua duc

Dresdner Stollen

Gắn liền với dịp lễ Giáng sinh, Dresdner Stollen là một loại bánh trái cây thơm ngon gồm bột men bơ hoàn hảo khi thêm các loại gia vị, rắc thêm vỏ cam, vỏ chanh, sultan, hạnh nhân và vỏ chanh. Sau đó, bánh sẽ đem nướng cho ra màu đẹp mắt, phết bơ và phủ một lớp đường bột lên trên. Tương tự như các món bánh mì khác, Dresdner Stollen vô cùng dễ ăn và được lòng nhiều du khách khi ghé tới thành phố.

Một số địa chỉ tham khảo

Stollenbackstube – Dresdner Christstollen

Địa chỉ: Am Hohen Stein 31, 01189 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 07:00 – 18:00 (Thứ Tư – Thứ Bảy)

Điện thoại: +4935140351080

Bäckerei Konditorei Graf

Địa chỉ: Alaunstraße 31, 01099 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 06:30 – 19:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +493518045761

Schaubäckerei Scheinert & Cafe, Inh.: Thomas Scheinert

Địa chỉ: Bautzner Landstraße 64, 01324 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 07:00 – 18:00 (Thứ Ba – Thứ Sáu) | 07:00 – 11:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +493512683874

Eierschecke

Là món tráng miệng đặc sản của Saxony, eierschecke hấp dẫn thực khách bởi kết cấu ba tầng hương vị khác nhau trong một tổng thể bông mịn. Lớp nền bánh thường sử dụng bột men, bánh bông lan mỏng hoặc vỏ bánh ngọt thay thế. Kế tiếp người thợ bánh sẽ để lên một lớp kem phô mai và lớp phủ đầy trứng sữa cùng vani pudding. Sau đó, phần bánh này được ghép lại và đem nướng dưới nhiệt độ thích hợp. Những miếng bánh hình chữ nhật nhỏ xinh Eierschecke theo truyền thống phục vụ với một tách cà phê nóng và dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các quán cà phê ở Đức.

Một số địa chỉ tham khảo

Dresdner Kaffeestübchen

Địa chỉ: Salzgasse 8, 01067 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 09:00 – 14:00

Điện thoại: +4915154846625

Kuchen Atelier

Địa chỉ: Ringstraße 1, 01067 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 13:00 – 18:00 (Thứ Tư – Chủ Nhật)

Điện thoại: +49351494969

Café Glocke – Tagesbar & Café | Dresden-Neustadt

Địa chỉ: Pulsnitzer Straße 1, Ecke, Martin-Luther-Platz, 01099 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 09:00 – 20:00 (Thứ Ba – Thứ Bảy) | 08:00 – 18:00 (Chủ Nhật)

Điện thoại: +4935189962500

Quarkkeulchen

Có nguồn gốc từ Sachsen, quarkkeulchen được làm bằng cách kết hợp phô mai, khoai tây nghiền, trứng, bột mì và sữa hoặc nước, sau đó tạo hình hỗn hợp thành những chiếc bánh dẹt và chiên trong dầu nóng hoặc bơ cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Đặc sản ngọt ngào này có thêm nước cốt chanh hoặc vỏ chanh, và không thể thiếu nho khô, quả lý chua để tăng thêm hương vị và kết cấu. Qarkkeulchen có thể được thưởng thức khi còn ấm hoặc ướp lạnh rắc thêm đường bột và quế. Sốt táo hoặc trái cây hầm như mận và một tách cà phê sẽ nâng tầm món tráng miệng đơn giản của Đức này hơn bao giờ hết.

Một số địa chỉ tham khảo

Paulaner´s im Taschenbergpalais

Địa chỉ: Taschenberg 3, 01067 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +493514960174

Spitzwegerich Das Landhaus

Địa chỉ: Kötzschenbroder Str. 42, 01139 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 11:30 – 22:00

Điện thoại: +4935182148358

Restaurant Winzerstube “Zum Rebstock”

Địa chỉ: Hauptstraße 17, 01097 Dresden, Đức

Thời gian mở cửa: 15:00 – 23:00 (Thứ Ba – Thứ Sáu) | 13:00 – 23:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +493515633544

Spanferkel

Lợn sữa quay kiểu Đức (Spanferkel) tuyệt hảo này cùng thuộc danh sách một số món ăn nhất định nên thử khi bạn có dịp ghé tới Đức. Lợn con ngon mềm có thể chế biến cắt miếng hay nguyên con và nướng trên lò lửa đỏ hồng cho đến khi có phần da nâu giòn rụm đẹp mắt. Để tăng thêm hương vị, người thợ sẽ nhồi thêm một số gia vị bí mật theo công thức riêng vào trong bụng khiến món ăn này trở nên cực kỳ đặc sắc. Ở Đức, lợn sữa được truyền thống gắn liền với các dịp lễ hội và đặc biệt và thường ăn kèm với nước sốt làm từ thịt nhỏ giọt, hoặc nhiều loại rau và salad. Phần da ngoài căng bóng, phần thịt mọng nước bên trong chắc hẳn sẽ mang tới trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo cho bất cứ thực khách nào.

Sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
Sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
HOTLINE TƯ VẤN