Đất nước Singapore tập trung đa dạng vào ẩm thực, kết hợp di sản phong phú của nhiều nền ẩm thực với những ảnh hưởng và du nhập của cư dân Indonesia. Với khoảng 75% người dân là người Hoa nên không có gì ngạc nhiên khi các món ăn mang đậm hương vị miền Nam Trung Quốc. Đến với quốc gia xinh đẹp này, bạn có thể bắt gặp rất nhiều món ngon không chỉ được trình bày đẹp mắt trong các nhà hàng sang trọng mà còn dễ tìm thấy tại các quán ăn nhỏ hoặc gánh hàng rong dọc con phố đã tồn tại hàng chục năm nay.

TOUR SINGAPORE - MALAYSIA TRỌN GÓI 6 NGÀY 5 ĐÊM

-16%
Original price was: 16,000,000₫.Current price is: 13,490,000₫.
-29%
Original price was: 16,990,000₫.Current price is: 11,990,000₫.
-28%
Original price was: 16,990,000₫.Current price is: 12,290,000₫.
-24%
Original price was: 16,990,000₫.Current price is: 12,990,000₫.
-32%
Original price was: 16,990,000₫.Current price is: 11,490,000₫.
-6%
Original price was: 16,990,000₫.Current price is: 15,990,000₫.

Cơm gà Hải Nam

Được ví như món ăn quốc gia của Singapore, cơm gà Hải Nam trở nên vô cùng quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực của du khách. Món ăn cổ điển này tuy không phức tạp về nguyên liệu nhưng có quá trình chuẩn bị tỉ mỉ nhằm đảm bảo hương vị ngon nhất. Sau khi lựa chọn và luộc chín, gà sẽ được ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn của da. Cơm nấu cùng mỡ gà để cho ra những hạt cơm bóng bẩy béo ngậy dậy vị. Điểm nhấn của món ăn đơn giản thêm đậm đà hấp dẫn hơn nữa nằm ở chén nước tương đen và bát nước dùng từ gà ngọt thịt chắc chắn làm hài lòng bao thực khách khi tới Singapore.

com ga hai nam singapore

Một số địa chỉ cơm gà Hải Nam tham khảo

Wee Nam Kee Chicken Rice

Địa chỉ: 101 Thomson Rd, #01-08 United Square, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:00

Điện thoại: +65 6255 6396

Tian Tian Hainanese Chicken Rice

Địa chỉ: 1 Kadayanallur St, #01-10/11 Maxwell Food Centre, Singapore

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:30 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 9691 4852

Evertop Hainanese Boneless Chicken Rice

Địa chỉ: Clementi Ave 2, #01-259 Blk 354, Singapore 

Thời gian mở cửa: 10:30 – 21:30

Điện thoại: +65 6774 1353

Laksa

Laksa hay còn có tên gọi khác là bún nước dừa cay mang đến cho quý khách một sự kết hợp hương vị tuyệt vời tưởng chừng như không ăn nhập gì với nhau. Trong các phiên bản khác nhau của món ăn này gồm Penang Laksa vị me chua, Sarawak Laksa có phong vị cà ri và Katong Laksa thì Katong nổi bật hơn cả với đặc trưng nước dùng cay có màu cam rực rỡ tựa ánh nắng hoàng hôn kết hợp với sự béo của cốt dừa cùng vị ngọt của tôm khô. Ngoài ra, món ăn này sẽ dùng kèm cùng sò huyết, tôm tươi và chả cá được phủ trên những sợi bún dày đã cắt ngắn.

mon Laksa bun nuoc dua cay singapore

Một số địa chỉ Laksa tham khảo

928 Yishun Laksa

Địa chỉ: 928 Yishun Central 1, #01-155, Singapore

Thời gian mở cửa: 07:30 – 18:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +65 9731 9586

The Orginal Katong Laksa Since 1950s (Janggut Laksa)

Địa chỉ: 331 Upper Paya Lebar Rd, Singapore

Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00 (Thứ Tư – Thứ Hai)

Điện thoại: +65 9658 6133

Janggut Laksa @Roxy Square

Địa chỉ: 50 E Coast Rd, Roxy Square, Singapore

Thời gian mở cửa: 10:30 – 16:30 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 09:00 – 16:30 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 9622 1045

Cua sốt ớt

Khởi nguồn từ một chiếc xe đẩy nhỏ vào năm 1956, món ăn trứ danh này được phát minh khi hải sản hấp đã quá đỗi thân thuộc. Hai vợ chồng đã thêm sốt cà chua vào món cua nhưng để cân bằng vị bà đã thêm tương ớt và nó đã trở nên nổi tiếng. Dần dần, món ăn cải tiến với phiên bản chua hơn khi sử dụng sambal, bột cà chua và trứng phục vụ phổ biến ở Singapore. Nguyên liệu cua tươi ngon nhưng để là phát minh vĩ đại của ẩm thực phải nhắc tới ngôi sao nước sốt ngọt cay mặn thỏa mãn. Đừng quên ăn kèm cùng bánh bao chấm đẫm sốt, miếng cua ngon tuyệt – một sự pha trộn thú vị giữa cà chua và tương ớt được làm đặc bằng những dải trứng đánh bông.

cua sot ot singapore

Một số địa chỉ cua sốt ớt tham khảo

Mellben Seafood

Địa chỉ: 232 Ang Mo Kio Avenue 3, St 22, #01-1222, Singapore

Thời gian mở cửa: 17:00 – 22:30

Điện thoại: +65 6285 6762

HOLYCRAB

Địa chỉ: 13 Stamford Rd, #01-85 Arcade @ Capitol, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:30 – 21:30

Điện thoại: + 65 8444 2722

JUMBO Seafood @East Coast

Địa chỉ: 1206 ECP, #01-07/08 East Coast Seafood Centre, Singapore

Thời gian mở cửa: 16:30 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 11:00 – 23:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 6442 3435

Char Kway Teow

Thường được gọi là Char Kway Teow, món mì xào chảo này có nguồn gốc từ văn hóa Triều Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ban đầu được coi là ‘món ăn của người nghèo’, món ăn này có hàm lượng chất béo cao (do đó có hương vị đậm đà) và nguyên liệu hợp túi tiền đã khiến nó trở nên phổ biến đối với những người lao động, nông dân và ngư dân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Char Kway Teow được làm từ hỗn hợp mì gạo phẳng và mì lúa mì vàng, xào trên lửa lớn trong mỡ lợn với nước tương nhạt và đậm, tỏi, ớt, lup cheong (xúc xích Trung Quốc), trứng, chả cá và giá đỗ. Món ăn này trình bày trên lá chuối để tăng mùi thơm, dùng kèm tương ớt chua cay và vắt một ít chanh cho tròn vị.

mon my xao Char Kway Teow singapore

Một số địa chỉ Char Kway Teow tham khảo

786 Char Kway Teow

Địa chỉ: 115 Bukit Merah View, #01-28, Singapore

Thời gian mở cửa: 12:00 – 20:00 (Thứ Bảy – Thứ Năm)

Hill Street Fried Kway Teow

Địa chỉ: 16 Bedok S Rd, #01-41, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 16:45 (Thứ Ba – Thứ Bảy)

Outram Park Fried Kway Teow Mee

Địa chỉ: 531A Upper Cross St, #02-17, Singapore

Thời gian mở cửa: 06:00 – 15:00

Điện thoại: +65 9838 7619

Satay

Một món ăn đường phố có thể được tìm thấy với nhiều phiên bản trên khắp Đông Nam Á, satay là một món ăn chính trong bữa ăn chung của người Singapore. Giống như kebab, những xiên thịt nướng này có nguồn gốc từ văn hóa Ả Rập nhưng sau đó đã phát triển thành một món ăn độc đáo. Thịt gà, bò và cừu là những loại thịt phổ biến được xiên vào que tre thay xiên kim loại, ướp me và riềng. Sau đó người thợ sẽ quạt lửa để giữ đúng độ nóng, quét dầu và nướng cho đến khi thịt cháy xém nhẹ, chín vàng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn ngọt và thơm mùi khói. Các xiên được phục vụ với nước sốt đậu phộng ngọt và cay, được làm theo cách truyền thống với đậu phộng rang, nước cốt dừa và nhiều loại gia vị.

mon thit xien nuon Satay singapore

Một số địa chỉ satay tham khảo

Satay by the Bay

Địa chỉ: 18 Marina Gardens Dr, #01-19, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Swee Satay

Địa chỉ: 644 Hougang Ave 8, Level 1 Broadway Coffeeshop, Block 644, Singapore

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00 (Thứ Năm – Thứ Ba)

Điện thoại: +65 9789 8131

Chai Ho Satay

Địa chỉ: 448 Clementi Ave 3, #01-10, Singapore

Thời gian mở cửa: 13:00 – 20:00 (Thứ Tư – Thứ Bảy)

Roti Prata

Giòn bên ngoài mềm bên trong là tiêu chuẩn cho một chiếc Roti Prata tuyệt hảo – một loại bánh mì dẹt của Nam Ấn Độ được làm bằng cách chiên bột nhào kéo dài có hương vị ghee (bơ đã làm sạch của Ấn Độ), thường được ăn kèm với cá hoặc cà ri thịt cừu. Trong khi các phiên bản cổ điển được phục vụ không hoặc với trứng làm nhân, thực đơn địa phương giờ đây có nhiều biến thể hiện đại như phô mai, sô cô la, kem và thậm chí cả sầu riêng – biến nó từ món chính thành món tráng miệng.

mon banh my Roti Prata singapore

Một số địa chỉ Roti Prata tham khảo

Springleaf Prata Place – Springleaf Garden (Thongsoon)

Địa chỉ: 1 Thong Soon Ave, Singapore

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Điện thoại: +65 6459 5670

Springleaf Prata Place – The Rail Mall

Địa chỉ: 396 Upper Bukit Timah Road, The Rail Mall, Singapore

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Điện thoại: +65 6219 2540

Springleaf Prata Place – Jln Tua Kong

Địa chỉ: 57B Jln Tua Kong, Singapore

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Điện thoại: +65 6636 2935

Trà thịt sườn

Bak Kut Teh hẳn là một trong những món ăn mang tính biểu tượng nhất của Singapore được lòng rất nhiều tín đồ đam mê khám phá ẩm thực trên toàn thế giới. Dù bắt nguồn từ Trung Quốc, món ăn khi về tới Singapore đã được nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị địa phương trở thành một nét riêng của ẩm thực tại đây. Ở Singapore, có ba phong cách Bak Kut The đó là phong cách Teochew cay (phổ biến nhất), phong cách Phúc Kiến kết hợp nước tương đen và phong cách Quảng Đông có hương vị thảo mộc mạnh mẽ. Món ăn được dùng kèm cơm trắng hoặc cháo đều ngon tuyệt có hương vị thơm mùi thảo mộc, miếng sườn mềm nhừ làm nao lòng bao thực khách.

mon an Bak Kut Teh singapore

Một số địa chỉ trà thịt sườn tham khảo

Song Fa Bak Kut Teh 11 New Bridge

Địa chỉ: 11 New Bridge Rd, #01-01, Singapore

Thời gian mở cửa: 10:30 – 21:30

Song Fa Bak Kut Teh Chinatown Point

Địa chỉ: 133 New Bridge Rd, #01-04, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:00

NG AH SIO Bak Kut Teh

Địa chỉ: 208 Rangoon Rd, Hong Building, Singapore 

Thời gian mở cửa: 09:00 – 21:00

Điện thoại: +65 6291 4537

Nasi Lemak

“Nasi Lemak” trong tiếng Mã Lai có nghĩa là “cơm giàu có”, dẫu vậy nó lại không ám chỉ sự giàu có mà ý nghĩa nằm ở loại kem dừa bí truyền làm món ăn trở nên hảo hạng khó cưỡng. Đây là là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị: gạo dẻo thơm với nước cốt dừa và lá dứa, ăn với cá hoặc cánh gà chiên giòn, otah (chả cá nướng), ikan bilis chiên (cá cơm địa phương) và đậu phộng, trứng, dưa chuột thái lát và sambal (tương ớt cay). Một sự hòa quyện giữa vị mặn đan xen cái béo ngậy không chỉ là người dân địa phương mà du khách cũng cực kỳ yêu thích.

mon kem dua Nasi Lemak singapore

Một số địa chỉ Nasi Lemak tham khảo

Chong Pang Nasi Lemak

Địa chỉ: 447 Sembawang Rd, Singapore

Thời gian mở cửa: 17:00 – 06:30

Điện thoại: +65 9655 1868

Ponggol Nasi Lemak Centre

Địa chỉ: 238 Tanjong Katong Rd, Singapore

Thời gian mở cửa: 16:30 – 23:30 (Thứ Sáu – Thứ Tư)

Điện thoại: +65 6287 0020

Fong Seng Nasi Lemak

Địa chỉ: 22 Clementi Rd, Singapore 

Thời gian mở cửa: 06:00 – 04:00

Điện thoại: +65 9092 1651

Cà ri đầu cá

Là hình ảnh thu nhỏ của một nền văn hóa đa dạng, cà ri đầu cá Singapore bao gồm đầu cá Hanh Đỏ nấu cùng các loại gia vị của món cà ri đặc trưng của Nam Ấn Độ. Ngoài ra bên trong một tô cà ri cá ngon còn bao gồm một chút rau như đậu bắp và cà tím, đặc biệt không thể thiếu vị me chua tạo nên nét đặc trưng rất riêng của quốc đảo sư tử này. Thực khách khi thưởng thức có thể dùng kèm bánh bao hoặc cơm trắng vừa ngon mà cũng giảm đáng kể độ cay khi bạn không thể ăn được quá cay.

mon ca ri dau ca singapore

Một số địa chỉ cà ri đầu cá tham khảo

Springleaf Prata Place – Springleaf Garden (Thongsoon)

Địa chỉ: 1 Thong Soon Ave, Singapore

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Điện thoại: +65 6459 5670

Karu’s Indian Banana Leaf Restaurant

Địa chỉ: 808/810 Upper Bukit Timah Rd, Singapore

Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 6762 7284

Zai Shun Curry Fish Head

Địa chỉ: 253 Jurong East St 24, #01-205, Singapore

Thời gian mở cửa: 07:00 – 15:00 (Thứ Năm – Thứ Ba)

Bánh cà rốt chiên

Gọi là bánh cà rốt nhưng trên thực tế món ăn này không hề chứa thành phần nguyên liệu này bắt nguồn từ Triều Châu, Trung Quốc. Nhân của bánh gồm bột gạo và củ cải trắng (cà rốt trắng) sau đó đem đi hấp chín, cắt thành những khối vuông nhỏ và chiên cùng tỏi, trứng. Món ăn được phục vụ cùng nước tương đen ngọt và không thể thiếu củ cải muối với kết cấu mềm mại.

mon banh ca rot chien singapore

Một số địa chỉ bánh cà rốt chiên tham khảo

618 SIM Carrot Cake

Địa chỉ: 618 Yishun Ring Rd, Singapore

Thời gian mở cửa: 06:30 – 13:30 (Thứ Tư – Thứ Hai)

He Zhong Carrot Cake

Địa chỉ: 51 Upper Bukit Timah Rd, #02-185, Singapore

Thời gian mở cửa: 06:00 – 20:00

Điện thoại: +65 8498 9211

Guan Kee Fried Carrot Cake

Địa chỉ: 270 Queen St, #01-59, Singapore

Thời gian mở cửa: 06:00 – 14:00

Kaya Toast

Kaya Toast – bữa sáng truyền thống này mang lại những kỷ niệm cho nhiều người thuộc thế hệ cũ và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Singapore.  Những lát bánh mì mỏng được phết Kaya (mứt dừa) nướng kỹ, một lát bơ thơm ngon và dọn kèm cùng hai quả trứng luộc mềm rưới nước tương và hạt tiêu. Nguồn gốc của món ăn này được cho là bắt nguồn từ những người lao động Trung Quốc gốc Hải Nam phục vụ trên các tàu của Anh, họ thích nghi với sở thích ăn bánh mì nướng, trứng và cà phê của người Anh khi đến Singapore.

mon banh my Kaya Toast singapore

Một số địa chỉ Kaya Toast tham khảo

Ya Kun Kaya Toast

Địa chỉ: 18 China St, #01-01, Singapore

Thời gian mở cửa: 07:30 – 15:30

Điện thoại: +65 6438 3638

Yardbird Southern Table and Bar

Địa chỉ: 2 Bayfront Ave, # B1 – 07, Singapore

Thời gian mở cửa: 12:00 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 10:00 – 00:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 6688 9959

Ya Kun Kaya Toast

Địa chỉ: 180 Kitchener Road B2-K12, #23, Singapore

Thời gian mở cửa: 08:00 – 21:30

Điện thoại: +65 6509 4031

Rojak

Là một món salad địa phương quen thuộc, Rojak phản ánh sự đa dạng văn hóa của Singapore và sự kết hợp các món khác nhau với hương vị mạnh mẽ thành một sự pha trộn hài hòa ngon miệng. Món ăn gồm các loại rau trộn, trái cây và bột chiên giòn được phủ một lớp nước sốt đen dẻo và trang trí bằng đậu phộng xắt nhỏ và hoa gừng thơm thái nhỏ. Một số loại rau tiêu biểu như kang kong chần (rau muống) và giá đỗ, dưa chuột sống giòn và củ cải Trung Quốc, các loại trái cây có vị bùi như dứa thái lát, xoài non hoặc jambu (táo hồng chưa chín), bột chiên xù và đậu phụ nướng. Linh hồn của món rojak nằm ở nước sốt trứ danh được tạo thành từ mắm tôm lên men, đường, chanh và tương ớt bùng nổ vị giác. Tất cả hào quyện vào nhau tạo nên một kết cấu vừa có vị ngọt chua cay vô cùng đưa miệng lôi cuốn.

mon slad rojak singapore

Một số địa chỉ rojak tham khảo

Al Mahboob Rojak

Địa chỉ: 300 Tampines Ave 5, #01-02, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 20:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +65 6788 2257

Soon Heng Rojak

Địa chỉ: 480 Lor 6 Toa Payoh, B1-23 Gourmet Paradise Foodcourt, HDB Hub, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:30

Lim Bo 林伯 Fruits Rojak

Địa chỉ: 1 Punggol Dr., #02-11, Singapore

Thời gian mở cửa: 11:00 – 20:00 (Thứ Tư – Thứ Hai)

Điện thoại: +65 9711 1342