Ẩm thực Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố là bốn mùa được xác định rõ ràng và vị trí của vùng đất là một bán đảo. Bởi vậy mà các món ăn địa phương được chế biến từ những nguyên liệu thể hiện đầy đủ đặc điểm địa lý của từng tiểu khí hậu, vùng miền. Thêm vào đó, món ăn ấy lại được chế biến cực kì cẩn trọng bởi những người đầu bếp lâu năm nên lại càng có hương vị cuốn hút hơn tạo nên phong cách Hàn Quốc nổi bật. Hãy đến và khám phá những hương vị đa dạng, những câu chuyện và ý nghĩa lịch sử của ẩm thực xứ sở anh đào nhé!

TOUR HÀN QUỐC TRỌN GÓI - KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

-15%
Giá gốc là: 16,500,000₫.Giá hiện tại là: 13,990,000₫.
-5%
Giá gốc là: 19,900,000₫.Giá hiện tại là: 18,990,000₫.
-5%
Giá gốc là: 19,900,000₫.Giá hiện tại là: 18,990,000₫.
-9%
Giá gốc là: 16,500,000₫.Giá hiện tại là: 14,990,000₫.
-4%
Giá gốc là: 12,500,000₫.Giá hiện tại là: 11,990,000₫.
-9%
Giá gốc là: 16,500,000₫.Giá hiện tại là: 14,990,000₫.

Seoul

Là thành phố lớn nhất Hàn Quốc, Seoul không chỉ hấp dẫn du khách bởi các công trình kiến trúc đồ sộ, tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại, nhịp sống sôi động mà còn là ở ẩm thực rieng biệt. Những quán trà truyền thống đặc sắc và thơm lừng nằm nép mình bên những nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc nhộn nhịp, vì vậy bất kỳ du khách nào cũng có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích cá nhân cũng như thoải mái khám phá trong hành trình săn thực tại đây.

Seolleongtang

Seolleongtang là một món súp xương nóng hổi, tăng cường sinh lực của Hàn Quốc được chế biến bằng cách đun sôi xương, chân, đầu, nội tạng, ức và bắp bò trong một thời gian dài cho đến khi nước dùng có màu trắng kem. Trở thành món ăn chính trong nhiều gia đình Hàn vào mùa đông, nó thường được phục vụ với kkakdugi chín (kim chi củ cải) giúp tăng phần ngon miệng hấp dẫn.

mon an seolleongtang seoul han quoc

Một số địa chỉ tham khảo

Yeongdong Seolleongtang

Địa chỉ: 24 Gangnam-daero 101an-gil, Seocho-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 00:00 – 15:00 & 17:00 – 00:00

Điện thoại: +8225434716

Mapook Beef Soup

Địa chỉ: 50-14 Yonggang-dong Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00

Điện thoại: +8227166661

Inamjang Euljiro Main

Địa chỉ: 16 Samil-daero 12-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:30 – 21:30

Điện thoại: +82222674081

Kimbap

Thường được gọi là sushi Hàn Quốc, kimbap bao gồm rong biển (kim), cơm tẩm gia vị (bap) và các nguyên liệu tùy chọn khác thường được cuộn, cắt lát và phục vụ. Hầu hết mọi thứ đều có thể được thêm vào cuộn, nhưng các thành phần phổ biến nhất là chả cá, thịt, rau bina, trứng và dưa chuột.

Một số địa chỉ tham khảo

Witch Gimbap

Địa chỉ: 124-11 Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 08:00 – 21:00

Điện thoại: +8225471114

Ssada Gimbap

Địa chỉ: 63-3 Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:30 – 21:00

Điện thoại: +8223181153

Hanip Soban

Địa chỉ: 3 Cheongpa-ro 45-gil, 청파동 Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 07:00 – 19:00

Điện thoại: +8227014417

Bibimbap

Một món ăn khác nhất định phải thử trong chuyến thăm Seoul của bạn là bibimbap, một món ăn bổ dưỡng có bán rộng rãi trong các nhà hàng, khu ẩm thực và chợ đường phố. Món bibimbap phổ biến nhất bao gồm cơm ấm với rau trộn, thịt bò hoặc thịt gà và trứng sống, cũng như nước tương và một ít tương ớt để làm gia vị. Lý tưởng cho những người yêu thích hải sản, có một biến thể của món cơm trộn Hàn Quốc này gọi là hoedeopbap, thay thế thịt bằng hải sản sống như cá hồi, cá ngừ hoặc bạch tuộc. Tùy thuộc vào khu vực và nguyên liệu được sử dụng, bibimbap có thể được phục vụ như một món ăn chay hoặc thịt.

Một số địa chỉ tham khảo

Maple Tree House

Địa chỉ: 26 Itaewon-ro 27ga-gil, 이태원1동 Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 15:00 & 17:00 – 22:30

Điện thoại: +8227907977

Korea House

Địa chỉ: 10 Toegye-ro 36-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 12:00 – 21:30 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +82222669101

Yeji Sikdang

Địa chỉ: 17-3 Myeongdong 9-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 05:30 – 21:00

Điện thoại: +8227771820

Gui

Gui là tên dùng để chỉ tất cả các món nướng có trong ẩm thực Hàn Quốc. Nướng là một trong những phương pháp nấu ăn chính ở Hàn Quốc, và không giống như phong cách phương Tây truyền thống, nó sử dụng một bộ quy tắc và phong tục cần tuân theo. Theo truyền thống, mỗi bàn trong một nhà hàng Hàn Quốc đích thực đều có một khoảng trống tròn ở giữa bàn để đặt vỉ nướng trên than hoặc gas. Ban đầu, tất cả các thành phần được đưa đến bàn ăn ở dạng thô đã được cắt lát và sơ chế. Khách hàng sau đó lựa chọn và nấu món ăn theo sở thích cá nhân. Thịt bò, thịt gà và thịt lợn là ba loại thịt nổi tiếng nhất được sử dụng để nướng. Thịt có thể đã được tẩm ướp sẵn, chẳng hạn như món thịt bò bulgogi và galbi nổi tiếng, hoặc thịt không tẩm gia vị như thịt ba chỉ thái lát, thường được gọi là samgyeopsal.

Một số địa chỉ tham khảo

Wangbijip Myeongdong Main Store

Địa chỉ: 26 Myeongdong 8ga-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 15:00 & 17:00 – 22:00

Điện thoại: +82237891945

Maple Tree House

Địa chỉ: 26 Itaewon-ro 27ga-gil, 이태원1동 Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 15:00 & 17:00 – 22:30

Điện thoại: +8227907977

Yeonnam Seo Restaurant

Địa chỉ: 20-8 Myeongdong 7ga-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 19:30

Điện thoại: +8227162520

Kimchi

Mặc dù nhiều người cảm thấy ớn lạnh khi nhắc đến từ dưa chua, nhưng người Hàn Quốc đã tìm ra cách để làm cho món rau ngâm lên men trở nên thú vị, ngon và hấp dẫn từ khoảng 2.000 năm trước. Là món khai vị cổ điển hoặc món phụ trong bất kỳ bữa ăn nào của Hàn Quốc, những loại rau cay, mặn, ngọt và chua này được gọi là kim chi bắt đầu được cắt lát, buộc thành từng bó và ướp nước muối với ớt cay, mắm mặn, tỏi tây, gừng, đường và tỏi.

Kimchi jjigae

Kimchi jjigae là một món hầm đầy hương vị của Hàn Quốc sử dụng kim chi làm nguyên liệu cơ bản. Các yếu tố khác thường bao gồm đậu phụ thái hạt lựu, thịt lợn hoặc hải sản, cùng với hành lá và các loại rau khác như khoai tây hoặc bí xanh. Kimchi hầm là một trong những món ăn phổ biến nhất được thưởng thức ở Hàn Quốc, và theo truyền thống, nó được phục vụ như một bữa ăn chung cùng cơm, banchan và phải luôn nóng hổi.

Một số địa chỉ tham khảo

Geumdwaeji Sikdang

Địa chỉ: 149 Dasan-ro, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 23:00

Điện thoại: +821044848750

Kimbuk Noodle Pot Korean Restaurant

Địa chỉ: 1 1 Apgujeong-ro 2-gil, 신사동 Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:30

Điện thoại: +8225439024

Ttukbaegi-jip

Địa chỉ: 12 Jong-ro 16-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00

Điện thoại: +82222655744

Tteokbokki

Tteokbokki là một món ăn đường phố truyền thống của Hàn Quốc được làm từ những lát garaetteok (bánh gạo luộc), chả cá, hành, tỏi thái hạt lựu, muối, đường và các loại rau được xào trong tương ớt đỏ ngọt. Nổi bật bởi màu đỏ cam tươi, món ăn nhẹ phổ biến này thường được bán ở những người bán hàng rong và quán ăn vặt trên khắp các đường phố tại Hàn Quốc.

Một số địa chỉ tham khảo

Nanumi Tteokbokki

Địa chỉ: 9-1 Seonggyungwan-ro, Myeongnyun 2(i)-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: Cả ngày

Điện thoại: +8227470881

Tiny Place

Địa chỉ: 31 Nambusunhwan-ro 359-gil, Dogok-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 20:30

Điện thoại: +82234623533

Ageo Topokki

Địa chỉ: 33 Majo-ro, Haengdang-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:30 – 00:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +82222819988

Jajangmyeon

Là một món ăn kết hợp giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, jajangmyeon sử dụng sợi mì dày được làm thủ công với những lát dưa chuột sống và hỗn hợp tương đen mặn, thịt lợn thái hạt lựu và rau. Nước sốt sẫm màu, gần như đen làm cho món ăn nổi bật về mặt thị giác cùng hương vị độc đáo. Không có gì lạ khi mì Jajangmyeon là một trong những món ăn phổ biến nhất của người Hàn Quốc và là một trong những món mì nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Một số địa chỉ tham khảo

Madamming Seolleung

Địa chỉ: 5-4 Seolleung-ro 86-gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 15:00 & 17:00 – 21:30

Điện thoại: +8225676992

Mashi China

Địa chỉ: Tầng 2 & 3 Sangsu Building, Dongmak-ro, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 16:00 & 17:00 – 22:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 11:30 – 22:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +8223222653

Hong Kong Banjeom 0410

Địa chỉ: 7-4 Myeongdong 10-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 21:00

Điện thoại: +8227780410

Dakgalbi

Nấu trên một chiếc chảo cực lớn ở giữa bàn, món gà xào kiểu Hàn Quốc này được tạo nên từ các nguyên liệu điển hình như thịt gà, bắp cải, bánh gạo tteok, cà rốt, ớt và khoai lang. Khi phục vụ trong nhà hàng, người phục vụ sẽ mang tất cả nguyên liệu và nấu món ăn cho khách. Đôi khi, lá tía tô được kết hợp với dak galbi, nhưng thành phần không thể thiếu cuối cùng luôn là một lượng lớn nước sốt cay được làm từ tương ớt cay, ớt mảnh, nước tương, tỏi, gừng và hành.

Một số địa chỉ tham khảo

Okeunnae Dakgalbi

Địa chỉ: 15 Ichon-ro 29-gil, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 12:00 – 15:30 & 16:30 – 22:30

Điện thoại: +8227970131

Okeunnae 2 Dakgalbi

Địa chỉ: 40-9 Hangangno 3(sam)-ga, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Điện thoại: +8227980131

Shin Migyeong Hongdae Dakgalbi

Địa chỉ: 31-10 Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:40

Điện thoại: +82222455222

Bulgogi

Theo mô tả, Bulgogi gồm những lát thịt mỏng tẩm ướp được nấu chín nhanh chóng ở nhiệt độ cao trên một tấm kim loại tròn có đục lỗ bao phủ đường ống của vỉ nướng. Nước xốt truyền thống sẽ có mật ong, vừng, nước tương, tỏi và hành lá, trong khi các lựa chọn thay thế cho thịt bò, thịt gà và thịt lợn có thể là đậu phụ, tôm hoặc mực. Điển hình cho món ăn Hàn Quốc, thịt luôn được dọn lên bàn ăn với nhiều món ăn kèm và phụ như cơm, lá rau diếp, bánh kếp hành lá, kim chi và gochujang.

Một số địa chỉ tham khảo

Geumdwaeji Sikdang

Địa chỉ: 149 Dasan-ro, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 23:00

Điện thoại: +821044848750

Wangbijip Myeongdong Main Store

Địa chỉ: 26 Myeongdong 8ga-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 15:00 & 17:00 – 22:00

Điện thoại: +82237891945

Woo Lae Oak (Ulaeog)

Địa chỉ: 62-29 Changgyeonggung-ro, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 21:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +82222650151

Patbingsu

Patbingsu là một món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc, tên của nó có nghĩa là đá bào đậu đỏ gồm đá bào, sữa đặc và bột đậu azuki ngọt. Bên trên thường được phủ lên trên bởi tteok nhỏ (miếng bánh gạo nếp), trái cây tươi hoặc ngũ cốc cùng rất nhiều biến thể với các loại phủ khác nhau được thêm vào tùy theo sở thích cá nhân. Được ca ngợi bởi hương vị giòn ngon, Patbingsu nổi tiếng nhất vào mùa hè và trở thành món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

Một số địa chỉ tham khảo

Suyeonsanbang

Địa chỉ: 8 Seongbuk-ro 26-gil, 성북동 Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 22:00 (Thứ Tư – Chủ Nhật)

Điện thoại: +8227641736

Dongbing-Go

Địa chỉ: 319 Hyundai Apartment, Ichon-ro, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00

Điện thoại: +8227947171

Sulbing

Địa chỉ: 15 Hongik-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:30

Điện thoại: +822323328

Samgyetang

Một món ăn hảo hạng cực tốt cho sức khỏe gọi tên Samgyetang mà du khách nhất định nên thử một lần khi tới thăm Hàn Quốc. Súp gà nhân sâm này bao gồm phần gà được nấu cùng các nguyên liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả như táo tàu, nhân sâm thêm gạo ngon và tỏi cho ra một hương vị quyến rũ khó cưỡng. Mặc dù đây là một món canh ấm, nhưng theo truyền thống, nó được ăn vào những ngày thời tiết nóng nhất trong mùa hè và được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe và tinh thần.

Một số địa chỉ tham khảo

Tosokchon Samgyetang

Địa chỉ: 5 Jahamun-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00

Điện thoại: +8227377444

Ho Su Samgyetang

Địa chỉ: 274-1 Dorim-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:00

Điện thoại: +8228338948

Gyeonggi-do

Có vị trí nằm ngay cạnh tỉnh Gangwon là lí giải hợp lý nhất cho câu hỏi tại sao hương vị của các món ăn của hai tỉnh khá tương đồng đến ngạc nhiên. Trong khi tỉnh Gangwon có nhiều loại cây lấy củ, thì tỉnh Gyeonggi được biết đến với các món ăn được chế biến từ các loại ngũ cốc có nhiều trong mùa thu hoạch. Việc sử dụng hải sản muối lên men như sae-u jeot (làm từ tôm) và jogi-jeot (làm từ cá đù) cũng trở nên cực kỳ phổ biến trong các món ăn tại đây. Một số món ăn tiêu biểu dưới đây có thể sẽ là gợi ý hoàn hảo cho một chuyến đi tới Gyeonggi-do của quý khách.

Galbi

Galbi hay sườn nướng là một trong những món ăn nổi tiếng ở Suwon. Tùy thuộc vào thịt là thịt bò hay thịt lợn, sườn sẽ được ướp trong hỗn hợp nước sốt ngọt và mặn làm từ nước tương, tỏi, đường và dầu mè hoặc nước xốt làm từ tương ớt cay và mặn. Sườn bò thường được ướp bằng nước xốt làm từ nước tương, trong khi sườn lợn có thể được ướp bằng một trong hai loại nước sốt. Món không được nướng sẵn mà do chính tay thực khách nướng trên vỉ khi thưởng thức và nó chỉ ngon đúng điệu khi có vẻ ngoài bóng bẩy cũng như phần thịt dễ dàng tách ra khỏi xương.

mon suon nuong Galbi Gyeonggi-do han quoc

Một số địa chỉ tham khảo

Gabojeong Galbi

Địa chỉ: 282 Jangdari-ro, 인계동 Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Điện thoại: +82312383883

Kabojung Kalbi

Địa chỉ: 281 Jangdari-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 21:40

Điện thoại: +8216003883

Tile House Yangdaechang Center

Địa chỉ: 373-3 Gamil-dong Hanam-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +8224020559

Kong-guksu

Có tuổi đời hơn 200 năm, Kong-guksu có công thức được tìm thấy trong một cuốn sách nấu ăn biên soạn vào thế kỷ XIX. Đây là một món mì lạnh và tươi mát của Hàn Quốc phục vụ trong nước dùng sữa đậu nành lạnh. Nó có vị kem nhẹ và sạch, nhưng thơm ngon và rất thích hợp cho những ngày hè oi ả. Mì thường được làm bằng bột mì và phần súp tạo nên từ đậu nành ngâm sau đó nấu và xay nhuyễn. Sau cùng, một số củ quả đặc trưng của mùa hè như dưa chuột, cà chua hay dưa hấu sẽ rải lên trên tô mì vừa để thêm phần đẹp mắt mà rất thanh mát.

Một số địa chỉ tham khảo

Guksi over rice

Địa chỉ: 506 Seohae-ro, Hyeondeok-myeon, Pyeongtaek-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:00 – 20:30 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +82316811118

Saye Jinmi

Địa chỉ: 338-8, Yatap-dong, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do 1F

Thời gian mở cửa: 11:30 – 21:30

Điện thoại: +82317075868

Sujebi

Sujebi là món súp truyền thống của Hàn Quốc với những miếng bột nhào được xé bằng tay trộn với nhiều loại rau khác nhau. Nước dùng có hương vị umami phong phú đến từ cá cơm, động vật có vỏ và tảo bẹ cùng với các thành phần khác trong nhiều giờ. Để thêm ngon miệng, người dân Hàn Quốc sẽ thêm một số đồ ăn kèm như bí xanh hoặc kim chi khi thưởng thức. Món ăn này giờ đây không còn quá xa lạ trong bữa ăn hàng ngày nhưng trước đó nó đã có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi từng được làm cho các lễ kỷ niệm lớn như tiệc sinh nhật đầu tiên của con trai hoặc con gái.

Một số địa chỉ tham khảo

Simhaksan Dotoriguksu

Địa chỉ: 1096-4, Dongpae-dong, Paju-si, Gyeonggi-do

Thời gian mở cửa: 10:30 – 19:00

Điện thoại: +82319413628

Keun Giwajip

Địa chỉ: 449, Jeongdongjin-ri, Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do 1F

Thời gian mở cửa: 08:00 – 20:00

Điện thoại: +82336445655

Ogok-bap

Chẳng đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng cầu kỳ nhưng Ogok-bap nằm trong danh sách những món ăn được thưởng thức nhiều nhất ở tỉnh Gyeonggi. Ogok-bap hay đơn giản là gạo ngũ cốc là một hỗn hợp gạo bao gồm gạo nếp, kê proso, lúa miến, đậu đen và đậu đỏ. Theo truyền thống được ăn vào rằm tháng giêng âm lịch, món cơm trộn này giúp bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng mà con người đã mất trong những tháng mùa đông giá lạnh. Được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe và ăn kiêng, loại thực phẩm này thay thế gạo một cách tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp và đau thắt ngực.

Busan

Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc và là một địa điểm du lịch nổi tiếng, được biết đến với những món ăn ngon. Từ ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc đến các món ăn ngon của quốc tế, thành phố này luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Dwaeji Gukbap

Dwaeji Gukbap bắt đầu như một bữa ăn của người nghèo, có từ thời Chiến tranh Triều Tiên vào những năm 1950, khi những người tị nạn từ Triều Tiên thường chế biến món này với thịt bò. Theo thời gian, súp đã trở thành một món ăn địa phương phổ biến, đặc biệt là ở Busan. Dwaeji gukbap là một món súp phổ biến của Hàn Quốc được làm từ thịt lợn, nước tương, miso, rượu gạo, dầu mè và nước hầm xương. Khi phục vụ, súp ăn kèm với nhiều món như cơm, tôm, hành, mì, kim chi, tỏi và ớt xanh, tất cả đều có thể được thêm vào bát súp bốc khói. Ngày nay, hầu hết mọi người thưởng thức món ăn độc đáo này trong khi uống rượu, và nó đặc biệt có lợi cho những phụ nữ đang hồi phục sau khi sinh con.

mon sup Dwaeji Gukbap han quoc

Một số địa chỉ tham khảo

Songjeong 3(sam) dae Gukbap

Địa chỉ: 33 Seomyeon-ro 68beon-gil, Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: Cả ngày

Điện thoại: +82518065722

Bonjeon Dwaeji Gukkbap

Địa chỉ: 3-8 Jungang-daero 214beon-gil, Dong-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:00 – 20:30

Điện thoại: +82514412946

Miryang Sundae-dwaeji-gukkbap

Địa chỉ: 28 Gunam-ro, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: Cả ngày

Điện thoại: +82517317005

Chả cá

Chả cá là món ăn được làm bằng cách nướng, luộc, hấp hoặc chiên thịt cá nghiền, tẩm gia vị và tạo hình với muối và tinh bột. Đây là một trong những thực đơn món ăn đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc cùng với tteokbokki và sundae (xúc xích tiết). Những miếng chả cá đầy đặn, dai dai được nấu trong nước dùng nóng hổi bốc khói sẽ khiến bạn nhớ đến mỗi khi tiết trời bắt đầu se lạnh.

Một số địa chỉ tham khảo

Samjin Amook Main Branch

Địa chỉ: 36 Taejong-ro 99beon-gil, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:00 – 19:00

Điện thoại: +82514125468

Goraesa Eomuk Fishcake Shop

Địa chỉ: 14 Gunam-ro, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:30 – 21:30

Điện thoại: +82517444337

Chợ Jagalchi

Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 05:00 – 22:00

Điện thoại: +82517138000

Milmyeon

Milmyeon (Mì lúa mì) xuất hiện lần đầu tiên trong Chiến tranh Triều Tiên khi nhiều người Triều Tiên chạy trốn đến Busan. Theo nhiều cách tương tự như naengmyeon của Bắc Triều Tiên – món ăn làm từ mì kiều mạch, đặc sản Busan này được phân biệt bằng cách sử dụng mì làm từ lúa mì. Với hai phiên bản: nước dùng lạnh (mul milmyeon) hoặc với nước tương cay làm từ gochujang (bibim milmyeon), du khách có thể lựa chọn hương vị mình yêu thích và dùng kèm với trứng luộc, dưa chuột, củ cải và thịt bò.

Một số địa chỉ tham khảo

Haeundae Milmyeon

Địa chỉ: 21 Jungdong 2-ro 10beon-gil, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:40 – 20:30

Điện thoại: +82517430392

Haeundae Gaya Milmyeon

Địa chỉ: 27 Jwadongsunhwan-ro, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:10 – 20:50

Điện thoại: +82517479404

Bonga Jaeil Myeonga

Địa chỉ: 11 Namcheondong-ro, 108beon-gil, Suyeong-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 10:30 – 20:00

Điện thoại: +82516267574

Jokbal

Jokbal là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc bao gồm chân lợn hấp và gia vị rút xương. Thịt thường được nêm với sự kết hợp của nước tương, gừng và kẹo dẻo đen, tạo cho món ăn một hương vị độc đáo. Jokbal theo truyền thống được phục vụ với các món ăn kèm như kim chi, buchu và củ cải thái nhỏ, trong khi gia vị được lựa chọn thường là ssamjang, là sự kết hợp của bột đậu lên men và hạt tiêu.

Một số địa chỉ tham khảo

Hongso Jokbal

Địa chỉ: 21-2 Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:30 – 23:00

Điện thoại: +82512572575

Bupyeong Jokbal Street

Địa chỉ: Bupyeong-dong 2(i)-ga, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc

Pajeon

Pajeon thuộc dòng bánh kếp Hàn Quốc được dùng làm món khai vị, món ăn phụ hoặc dùng làm đồ ăn nhẹ. Thành phần chính gồm bột gạo, trứng và hành lá và thường ăn với cơm thêm nước tương và giấm để món ăn tăng phần đậm đà. Có vô số biến thể của món ăn được chế biến bằng cách thêm các nguyên liệu khác vào như rau, kim chi hoặc hải sản. Giòn bên ngoài, mềm và hơi dẻo bên trong, pajeon là một bữa ăn đơn giản, no với sự kết hợp độc đáo của các hương vị.

Một số địa chỉ tham khảo

Bihaksan barley rice raw kalguksu

Địa chỉ: 25 Centum 2-ro, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:30

Điện thoại: +82517467888

Soft Tofu Village Korean Restaurant

Địa chỉ: 113-7 Choeupcheon-ro, Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa: 09:30 – 21:30

Điện thoại: +821045459414.