Đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa của đất nước và cũng giống như quốc gia đa ngôn ngữ, ẩm thực Bỉ được phân chia theo từng loại thực phẩm dựa theo nhu cầu của từng thực khách. Trong khi ẩm thực Flemish chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Hà Lan, thì cách nấu ăn của người Wallonia rất giống với ẩm thực Pháp và sử dụng nhiều nước sốt đậm đà. Các đầu bếp Bỉ đã vô cùng khéo léo khi kết hợp vô số các món ăn khác nhau đặc biệt là món ăn của Địa Trung Hải vào trong từng công thức nấu nướng làm bao du khách thương nhớ khi có dịp ghé thăm Bỉ.

-4%
Giá gốc là: 50,900,000₫.Giá hiện tại là: 48,900,000₫.
-6%
Giá gốc là: 79,900,000₫.Giá hiện tại là: 74,900,000₫.
-11%
New
Giá gốc là: 66,000,000₫.Giá hiện tại là: 58,900,000₫.
-4%
Giá gốc là: 71,000,000₫.Giá hiện tại là: 67,900,000₫.
-15%
Giá gốc là: 85,000,000₫.Giá hiện tại là: 71,900,000₫.

Brussels

Không chỉ biết tới như một điểm đến tham quan ngập tràn sắc màu và quý giá, Brussels đã tạo ra một nền văn hóa ẩm thực độc đáo khi chịu ảnh hưởng của các nước láng giềng Pháp, Đức và Hà Lan. Nếu là tín đồ của những món ăn tinh tế được chuẩn bị một cách chu đáo và cẩn thận đồng thời cũng yêu thích việc khám phá hương vị địa phương đặc trưng thì Brussels chắc chắn nên có trong danh sách săn thực của bạn.

Mitraillette

Mitraillette là một loại bánh sandwich của Bỉ được cho là có nguồn gốc từ Brussels hoặc Wallonia, khu vực nói tiếng Pháp của đất nước gần biên giới Pháp. Bánh sandwich bao gồm một chiếc bánh mì baguette dài chứa đầy khoai tây chiên, thịt rán và một số loại nước sốt. Ở Bỉ, món bánh này được chế biến thành các phiên bản khác nhau từ thịt viên và bít tết đến bánh hamburger và frikandel, trong khi nước sốt bao gồm sốt mayonnaise, béarnaise, sốt cà chua và sốt tỏi. Ngoài ra, cà rốt, bắp cải, hành tây, rau diếp và cà chua cũng là một phần không thể thiếu giúp món ăn thêm thanh mát, nhẹ nhàng.

mon sandwich Mitraillette cua Bi

Một số địa chỉ tham khảo

Fritland

Địa chỉ: Rue Henri Maus 49, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:00 – 01:00

Điện thoại: +3225140627

Maison Antoine

Địa chỉ: 1040, Jourdanplein 1, 1040 Etterbeek, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:30 – 01:00

Friterie Tabora

Địa chỉ: Rue de Tabora 2, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 09:00 – 02:00 (Chủ Nhật – Thứ Năm) | 09:00 – 06:00 (Thứ Sáu & Thứ Bảy)

Điện thoại: +32479293310

Filet Americain

Mặc dù đôi khi nó bị nhầm lẫn với bít tết do tên khác thường nhưng thịt thăn Américain là một loại phết được làm từ thịt bò sống. Món ăn phổ biến này là họ hàng gần với món bít tết tartare nổi tiếng hơn, nhưng điểm khác biệt là thịt thăn Américain sử dụng thịt đã được băm nhỏ trong máy xay thịt. Vì được phục vụ tươi nên bắt buộc thành phần thịt bò nạc cao cấp phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối trong món ăn cổ điển của Bỉ này. Khi xay, thợ làm thường nêm nhiều gia vị với hành tây, nụ bạch hoa, mù tạt, sốt mayonnaise, trứng sống, nước xốt xốt và sốt Worrouershire – những thứ này tạo nên kết cấu nhất định cho món ăn. Filet có thể là một món ăn chính khi dọn kèm với khoai tây chiên và salad tươi nhưng người dân địa phương thích phết hỗn hợp lên một miếng bánh mì giòn như một món khai vị đầy hoàn hảo.

Một số địa chỉ tham khảo

Le Marmiton

Địa chỉ: Galerie de la Reine 38, Rue des Bouchers 43, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:30 & 18:00 – 22:30 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 12:00 – 22:30 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +3225117910

Aux Armes de Bruxelles

Địa chỉ: Rue des Bouchers 13, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:30 & 18:00 – 22:30 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 12:00 – 23:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +3225115550

Au Vieux Saint Martin

Địa chỉ: Pl. du Grand Sablon 38, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 23:00

Điện thoại: +3225126476

Stoemp

Phổ biến trong những bữa ăn tại Bỉ, stoemp là món phụ gồm khoai tây nghiền cùng cà rốt và tỏi tây. Stoemp đã có mặt trong ẩm thực Bỉ từ thế kỷ XIX, và người ta tin rằng nó được phát triển trong thời kỳ khó khăn khi thịt khan hiếm và thức ăn còn lại được dùng để chế biến những bữa ăn mới ngon miệng. Ngoài phiên bản truyền thống, các thành phần tùy chọn có thể là hành tây chiên, hẹ tây, thịt xông khói hoặc các loại thảo mộc khác nhau phụ thuộc vào khẩu vị của thực khách để điều chỉnh cho hài hòa nhất. Tại các nhà hàng, người dân Bỉ thường thưởng thức cùng thịt kho tàu và xúc xích, ngoài ra còn ăn kèm với thịt gà, lợn hoặc cừu đều ngon.

Một số địa chỉ tham khảo

‘T Kelderke

Địa chỉ: Grand Place 15, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +3225137344

In ‘t Spinnekopke

Địa chỉ: Pl. du Jardin aux Fleurs 1, 1000 Bruxelles, Bỉ

Điện thoại: +3223055665

9 et Voisins

Địa chỉ: Rue Van Artevelde 1, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 18:00 – 23:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 12:00 – 23:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Bánh quế Brussels

Trở thành món tráng miệng quốc gia của Bỉ, bánh quế Brussels chắc hẳn làm xiêu lòng bao thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh được làm từ một loại bột mỏng có men nở và nướng trong một thiết bị đặc biệt cho ra thành phẩm có họa tiết caro đẹp mắt. Để có được thành phẩm hoàn hảo, phần bột mỏng và lỏng kết hợp cùng chất tạo men mang đến độ xốp, bên ngoài giòn có màu vàng nâu hấp dẫn. Theo truyền thống, nó được phục vụ đơn giản hoặc rắc đường bột. Tuy nhiên, bánh quế Brussels hiện đại thường được phủ thêm các nguyên liệu như sô cô la, kem đánh bông, caramel hoặc trái cây cắt lát tăng thêm hương vị và độ đa dạng cho thực khách.

Một số địa chỉ tham khảo

Gaston

Địa chỉ: Quai aux Briques 86, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00 (Chủ Nhật – Thứ Năm) | 11:00 – 23:00 (Thứ Sáu & Thứ Bảy)

Điện thoại: +3222234306

Woodpecker 47 / Smash 47

Địa chỉ: Rue du Marché aux Poulets 47, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 08:30 – 16:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu) | 08:30 – 17:00 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Maison Danoy – Galeries

Địa chỉ: Galerie du Roi 2, 1000 Bruxelles, Bỉ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 20:00

Điện thoại: +3226695212

Ghent

Nằm ở vùng Flemish của Bỉ, Ghent là thành phố đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền ẩm thực của Bỉ trong những năm qua. Nhờ có lịch sử và văn hóa phong phú, Ghent đã góp phần phát triển những truyền thống ẩm thực độc đáo vẫn còn ảnh hưởng đến ẩm thực Bỉ. Đối với những người đang tìm kiếm địa điểm ăn uống ở Ghent, thành phố này cung cấp một loạt các món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu tươi bao gồm các món ăn truyền thống và cả những món có hương vị đầy mới lạ.

Waterzooi

Có nguồn gốc từ thành phố Ghent, waterzooi được phát minh như một cách mới để kết hợp cá vào ẩm thực truyền thống của Bỉ. Là món hầm hải sản đặc sắc, nó thường kết hợp cùng các loại rau thái lát mỏng, một quả trứng và súp từ kem đặc. Tuy nhiên, đối mặt với sự sụt giảm cá cũng như ô nhiễm mà waterzooi bây giờ được chế biến với thịt gà và thưởng thức kèm bánh mì Pháp giòn, trang trí thêm rau mùi tây hoặc chervil xắt nhỏ.

mon Waterzooi hai san cua Bi

Một số địa chỉ tham khảo

‘t Vosken

Địa chỉ: Sint-Baafsplein 19, 9000 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:00 (Thứ Sáu – Thứ Tư)

Điện thoại: +3292257361

De Graslei

Địa chỉ: Graslei 7, 9000 Gent, Bỉ

Điện thoại: +3292255147

‘t Klokhuys

Địa chỉ: Corduwaniersstraat 65, 9000 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 18:00 – 22:30 (Thứ Ba – Thứ Năm) | 12:00 – 14:45 & 18:00 – 22:30 (Thứ Sáu – Chủ Nhật)

Điện thoại: +3292234241

Sneeuwballen

Được phát minh vào đầu thế kỷ XX bởi August Larmuseau từ Ghent, Sneeuwballen (quả cầu tuyết) là món ngọt truyền thống của Bỉ chỉ có từ tháng 9 tới tháng 3 hàng năm. Thành phần sẽ có vani được phủ một lớp socola đen và rắc đường bột nhưng chưa từng ai biết tới công thức chính xác cho tuyệt phẩm này ngoài thương hiệu Larmuseau. Mọi người đều tin rằng, một quả cầu tuyết hoàn hảo sẽ nứt ra khi bạn cắn vào và tan chảy ngay khiến bao thực khách mê mẩn.

Địa chỉ tham khảo

Larmuseau

Địa chỉ: Eeklostraat 114/B, 9030 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 08:30 – 16:30 (Thứ Hai – Thứ Sáu)

Điện thoại: +3292539067

Cuberdon

Sở hữu vẻ ngoài tựa những chiếc mũ nhỏ xinh với màu tím đẹp mắt, Cuberdon không còn quá xa lạ với người dân tại quốc gia này. Các thành phần chính tạo nên thức quà mãn nhãn này gồm gum arabic, đường, tinh bột, glucose và không thể thiếu chiết xuất từ quả mâm xôi. Tất cả sẽ nấu chảy cùng nhau, sau đó tạo hình bằng khuôn, sấy trong vài giờ và cuối cùng đem đi làm mát. Một chiếc kẹo hoàn hảo khi đáp ứng được kết cấu có phần bên ngoài thơm hơi cứng, cắn một miếng cảm nhận rõ sự tan chảy chua ngọt của mâm xôi ở bên trong. Ngoài bản truyền thống, cuberdon còn có các hương vị khác như hoa oải hương, hoa hồi và chanh để du khách có thể trải nghiệm khi tới Bỉ.

Một số địa chỉ tham khảo

Confiserie Temmerman

Địa chỉ: Kraanlei 79, 9000 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:00 – 12:45 & 13:30 – 18:00 (Thứ Ba – Thứ Bảy) | 11:00 – 17:00 (Chủ Nhật)

Điện thoại: +3292795901

Bonobo’s

Địa chỉ: Station Gent St. Pieters, Kon. Maria Hendrikaplein 1, 9000 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 09:30 – 18:30

Điện thoại: +32478268236

Jambon Ganda

Được sản xuất theo cách truyền thống bằng phương pháp lâu đời của người Flemish, giăm bông ganda là một loại thịt khô muối đặc sản đến từ Bỉ gồm thịt lợn Bỉ chất lượng cao và muối biển khô (La Baleine) từ Montpellier. Hoàn toàn tự nhiên và không chứa bất kỳ chất phụ gia nào, giăm bông thường được muối khô 02 lần trong khoảng thời gian vài tuần, sau đó được ủ trong 08 tuần và cuối cùng được để khô trong tủ sấy đặc biệt trong 10 hoặc 16 tháng – một khoảng thời gian để có được hương vị, màu sắc và mùi thơm nổi bật. Giữ được độ mềm và tránh lớp vỏ trên bề mặt, giăm bông thường được phủ một lớp mỡ lợn mỏng – loại mỡ này rửa sạch sau quá trình sấy khô tự nhiên. Thịt giăm bông Ganda được bán ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả giăm bông nguyên con, giăm bông nửa con, giăm bông đã lọc xương hoặc giăm bông có xương.

Địa chỉ tham khảo

Restaurant Augustijntje

Địa chỉ: Sint-Margrietstraat 34, 9000 Gent, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:30 – 14:00 & 18:00 – 21:30 (Thứ Sáu & Chủ Nhật) | 18:00 – 21:30 (Thứ Bảy)

Điện thoại: +32496924440

Antwerp

Điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ tín đồ ẩm thực nào muốn khám phá hương vị của Bỉ gọi tên Antwerp với khung cảnh ẩm thực đa dạng cùng không khí cực kỳ sôi động tại đây. Bao gồm rất nhiều món ăn và nguyên liệu có nguồn gốc tại thành phố, Antwerp chứng minh sức ảnh hưởng đáng kể tới Bỉ từ hàng ngàn đời nay.

Antwerpse handjes

Antwerpse handjes là loại bánh quy hình bàn tay truyền thống của Bỉ có nguồn gốc từ Antwerp. Bánh quy xuất hiện từ năm 1934 và là sự kết hợp của bột mì, trứng, bơ, đường và hạnh nhân. Bột được nặn thành những bàn tay nhỏ và nướng cho đến khi vàng bắt mắt. Antwerpse handjes trở thành một biểu tượng của Antwerp và chúng được bán ở các tiệm bánh khắp thành phố. Hình dạng bánh đề cập đến truyền thuyết về Brabo – một người lính La Mã đã cắt đứt bàn tay của người khổng lồ Antigoon, kẻ đã đánh thuế cho mỗi con tàu muốn vào cảng.

Một số địa chỉ tham khảo

Philip’s Biscuits

Địa chỉ: Korte Gasthuisstraat 39, 2000 Antwerpen, Bỉ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 18:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +3232312660

Château Blanc – Top Quality Belgian Chocolates

Địa chỉ: Torfbrug 1, 2000 Antwerpen, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 18:00 (Thứ Năm – Thứ Ba)

Điện thoại: +32497766527

Postel

Được tạo nên bởi các tu sĩ tại Tu viện Pastel, loại phomai cứng này được làm từ sữa bò tiệt trùng và bỏ thêm hạt nhục đậu kaaus cùng đinh hương. Đặc điểm khô, có độ tuổi từ 12 tới 24 tháng, hương vị của postel sẽ dần giảm hương vị đậm đà theo thời gian nhưng vẫn rất đặc biệt đáng để thử khi tới thành phố này. Còn gì tuyệt hơn khi kết hợp cùng một ly bia hay nghiền nó trên khoai tây nướng nóng hồi đều là lựa chọn hoàn hảo cho món ăn độc đáo này.

Liège

Mỗi vùng miền tại Bỉ đều sở hữu những nét riêng biệt tạo nên giá trị cốt lõi mà mỗi khi nhắc tới thì du khách đều có những liên tưởng nhất định không thể hòa trộn. Và Liège cũng không là ngoại lệ và nó đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình tới với mọi người thông qua chuyến hành trình phám phá ẩm thực tại đường phố hay trong các nhà hàng và quán cà phê. Cùng điểm danh một số món ăn đặc sắc mà bạn nhất định nên thử khi ghé tới thành phố xinh đẹp này nhé!

Bánh quế Liège

Thuộc một trong hai loại bánh quế phổ biến nhất tại Bỉ, bánh quế Liège làm từ một loại bột dày, độ ngọt tạo nên từ đường trân châu và nướng trong chảo có thiết kế đặc biệt. Trong quá trình nướng, đường trân châu tan chảy và tạo cho bánh quế một hương vị caramel độc đáo. Mặc dù nguồn gốc của bánh quế Liège hơi mơ hồ, nhưng người ta tin rằng chúng chịu ảnh hưởng của truyền thống ẩm thực Pháp và trở nên nổi tiếng bởi những người thợ làm bánh Liège khéo léo. Ở Liège, những chiếc bánh quế này thường được thưởng thức đơn giản, nhưng chúng cũng có thể được phủ đường bột, kem đánh bông, sô cô la hoặc nhiều loại trái cây khác nhau.

Một số địa chỉ tham khảo

Boutique Delforge

Địa chỉ: Rue Joffre 11, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:00 – 18:30 (Thứ Hai – Thứ Bảy)

Điện thoại: +3242321990

Franchi G

Địa chỉ: Rue Saint-Gilles 13, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +3242235539

Une Gaufrette Saperlipopette

Địa chỉ: Rue des Mineurs 7, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 18:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +3242223713

Boulets sauce lapin à la Liègeoise

Món ăn nổi tiếng của Bỉ này được gọi là boulets liégeoise bao gồm thịt viên thịt bò và thịt lợn ninh nhừ trong nước sốt được làm từ hành tây, bột mì, nước dùng thịt bò và sirop de Liége. Sultana thường được thêm vào thịt viên, và cũng có những phiên bản khác của món thịt viên này – với quả anh đào ở Flanders, hoặc với sốt cà chua, nấm và rượu vang Madeira. Theo truyền thống, món ăn này được phục vụ với khoai tây chiên, salad nhẹ và một ly bia Bỉ lớn.

Một số địa chỉ tham khảo

Au Point de Vue

Địa chỉ: Pl. Verte 10, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 22:00

Điện thoại: +3242236482

Café Lequet

Địa chỉ: Quai Sur – Meuse 17, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:30 & 18:00 – 21:00 (Thứ Tư – Thứ Bảy) | 07:00 – 17:00 (Chủ Nhật)

Điện thoại: +3242222134

As Ouhès

Địa chỉ: Pl. du Marché 21, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:30 & 18:00 – 22:15

Điện thoại: +3242233225

Boudin blanc de Liège

Loại xúc xích trắng của Bỉ này được làm nên từ phần vai và bụng của heo, bánh mì trắng vụn, hành tây, kem và sữa. Tất cả các nguyên liệu kết hợp nhồi trong vỏ và đun trong nước nóng, và để nguội trong một thời gian ngắn sau khi đạt tới độ ngon nhất định. Để tăng thêm hương vị và cũng là điểm khác biệt của món xúc xích này, người đầu bếp sẽ cho một chút lá kinh giới, lá nguyệt quế, cà rốt hoặc đinh hương vào trong.

Địa chỉ tham khảo

As Ouhès

Địa chỉ: Pl. du Marché 21, 4000 Liège, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:30 & 18:00 – 22:15

Điện thoại: +3242233225

Bruges

Để tiếp tục chặng đường tìm hiểu nền ẩm thực đa dạng của Bỉ thì Bruges chắc hẳn là địa điểm không thể thiếu với mọi tín đồ săn thực. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn đậm chất địa phương tại đây từ đồ ngọt, những ly bia tuyệt hảo hay cả món mặn vô cùng nổi tiếng khi đến với thành phố xinh đẹp này.

Moules-frites

Thường được tìm thấy ở Bỉ, Hà Lan và miền bắc nước Pháp nhưng người ta tin rằng món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ bởi chính người dân tại đây là những người đầu tiên kết hợp vẹm với khoai tây chiên khi mùa đông tới mà không có cá. Dưới bàn tay chế biến khéo léo cho ra đời tổng thể hài hòa giữa hai nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan đến nhau là những con vẹm và khoai chiên kiểu Bỉ. Đặc biệt món ăn này dùng kèm với sốt mayonnaise giúp tăng thêm hương vị đậm đà khó cưỡng đối với bao thực khách.

Một số địa chỉ tham khảo

Poules Moules

Địa chỉ: Simon Stevinplein 9, 8000 Brugge, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 16:00 & 17:30 – 21:00 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Điện thoại: +3250346119

Arthie’s

Địa chỉ: Wollestraat 10, 8000 Brugge, Bỉ

Thời gian mở cửa: 11:00 – 15:00 & 18:00 – 22:00 (Thứ Tư – Thứ Hai)

Điện thoại: +3250334313

Restaurant Breydel De Coninc

Địa chỉ: Breidelstraat 24, 8000 Brugge, Bỉ

Thời gian mở cửa: 12:00 – 14:00 & 18:00 – 21:00 (trừ thứ Tư) | 12:00 – 21:30 (Thứ Bảy & Chủ Nhật)

Điện thoại: +3250339746

Preisoep

Vào những tháng mùa đông lạnh giá hay thời tiết có mưa thì súp tỏi tây Flemish trở thành lựa chọn hoàn hảo được vô số người dân tại quốc gia yêu thích. Món ăn bổ dưỡng và ấm lòng này gồm tỏi tây nấu với khoai tây trong nước dùng thịt bò thơm ngào ngạt. Preisoep thường chế biến như một món súp đơn thuần, nhưng nó cũng có thể được nâng tầm thành một bữa ăn ngon khi xương bò nhiều thịt được thêm vào nồi và nấu cho đến khi mềm béo ngậy.

Địa chỉ tham khảo

Soup

Địa chỉ: Hallestraat 4, 8000 Bruges, Belgium

Chicon au gratin

Biết đến như một món ăn cổ điển, chicon au gratin bao gồm các loại thịt om được cuộn trong lát giăm bông, sau đó phủ pho mát Gruyère và nước sốt Mornay. Nóng hổi với nước sốt kem phomai, chicon au gratin trở thành món ăn tuyệt hảo và đặc biệt phổ biển nhất trong những tháng mùa đông lạnh giá. Khi thưởng thức, người dân sẽ sử dụng thêm khoai tây nghiền hoặc nướng nâng tầm món ăn lên một cách vượt trội.

Địa chỉ tham khảo

Vlissinghe

Địa chỉ: Blekersstraat 2, 8000 Bruges, Belgium

Điện thoại: +3250343737

Sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
Sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!
HOTLINE TƯ VẤN