Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với vô số các thắng cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, các di tích lịch sử, nhiều di sản của thế giới cùng sự đặc sắc về văn hóa, ẩm thực luôn là điểm hấp dẫn du khách bậc nhất thế giới. Một hành trình du lịch Trung Quốc là chưa đủ để khám phá hết những điều thú vị về quốc gia này, chắc chắn bạn sẽ phải quay lại đây nhiều lần nếu muốn có đầy đủ những trải nghiệm sâu sắc nhất.

DU LỊCH TRUNG QUỐC THỜI ĐIỂM NÀO ĐẸP NHẤT?

Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Trung Quốc là vào mùa Xuân (tháng 4 và 5) và mùa Thu (tháng 9 và 10). Đây là 2 khoảng thời gian có thời tiết rất dễ chịu, khô ráo, thuận tiện cho các hoạt động di chuyển và tham quan. Đặc biệt, vào mùa Thu có nhiều điểm du lịch Trung Quốc rất đẹp khi những rừng lá khoác lên mình bộ cánh mùa Thu vô cùng lộng lẫy.


TRUNG QUỐC CÓ NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH NÀO?

Một địa điểm du lịch khổng lồ với rất nhiều điều cho du khách khám phá ở Trung Quốc. Bạn sẽ bắt gặp những nét pha trộn giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, những thành phố nhộn nhịp sầm uất bậc nhất thế giới hay những công trình và di tích hoành tráng mang nhiều giá trị văn hóa, kiến trúc, tâm linh và lịch sử.

Thủ đô Bắc Kinh (Beijing)

Là trung tâm chính trị và kinh tế lớn của Trung Quốc, Bắc Kinh với lịch sử hơn 3000 năm là điểm đến phổ biến nhất tại Trung Quốc. Nhiều địa danh nổi tiếng bạn tìm thấy ở đây như Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, bảo tàng Quốc gia Trung Hoa, Cung điện mùa Hè cùng nhiều kiến trúc cổ kính trải qua nhiều thời kỳ lịch sử của quốc gia này.

Vạn Lý Trường Thành

Có lịch sử 2,000 năm cùng chiều dài 8,800km, Vạn Lý Trường Thành là một công trình đồ sộ được xây qua nhiều năm, nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc với mục đích ngăn sự xâm lăng từ phía Bắc.

Thành phố Thượng Hải (Shanghai)

Có vị trí ở cửa sông Dương Tử chảy ra biển Hoa Đông,Thượng Hải là thành phố lớn và sầm uất nhất Trung Quốc với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm thương mại xa xỉ và những khách sạn siêu sang. Thượng Hải đặc biệt rực rỡ về đêm với những ánh điện neon từ các tòa nhà soi xuống dòng sông. Thượng Hải được rất nhiều người biết đến qua bộ phim nổi tiếng của truyền hình Trung Quốc – “Bến Thượng Hải”.

Thành phố Tây An (Xi'an)

Tây An là một địa điểm được liên tưởng đến Con đường tơ lụa giao thương giữa các quốc gia Á Âu. Có khoảng 10 triều đại phong kiến từng đóng đô ở đây và đặc biệt là triều đại Tần Thủy Hoàng. Điểm nhấn là khu Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và Bảo tàng Binh Mã Dũng với hơn 8,000 tượng binh mã bằng đất nung với hình tướng hoàn toàn khác nhau, tạo cho chúng ta một cảm giác đang đứng trước một đội binh mã thật.

Hàng Châu (Hangzhou)

Là một thành phố với phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, Hàng Châu là nơi ra đời vô số các tác phẩm văn thơ của các nghệ sỹ nổi tiếng Trung Quốc. Tây Hồ là điểm mang nhiều cảm hứng cho các thi nhân đời xưa như Lý Bạch, Đỗ Phủ, Mạch Hạo Nhiên… Những danh lam thắng cảnh như Chùa Linh Ẩn, núi Phật Phi Lai phong, cảnh Tây Hồ, Tam Đàn Ấn Nguyệt ... sẽ không làm bạn thực sự ấn tượng khi đến với Hàng Châu.

ĐI TOUR TRUNG QUỐC NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Bạn sẽ phải xin visa trước khi bắt đầu những hành trình du lịch khám phá đất nước Trung Quốc. Về tour Trung Quốc, có tour đi đường bộ với các hành trình như “Nam Ninh – Quảng Châu – Thâm Quyến” hay “Nam Ninh – Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Phù Dung Trấn”. Tour đi đường bay có hành trình phổ biến là “Bắc Kinh – Hàng Châu – Tô Châu – Thượng Hải”. Tour Bắc Kinh – Hàng Châu – Tô Châu – Thượng Hải hiện được nhiều công ty lữ hành quốc tế tổ chức, khởi hành từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, giá trọn gói dao đông từ 15-20tr/khách tùy vào hàng không và mức dịch vụ.
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon