Đã 50 năm trôi qua, nhưng những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn thôi thúc chúng ta lên đường bắt đầu một hành trình du lịch Cuba đầy thú vị:

“…Nửa vòng trái đất rẽ tầng mây

Anh đến Cuba một sáng ngày

Nắng rực trời tơ và biển ngọc

Đảo tươi một dải lụa đào bay…”

Nằm bên bờ biển Caribbean, nhắc đến Cuba là nhắc đến những bãi biển tuyệt đẹp, những cánh đồng mía bất tận hay những điếu xì gà với hương vị chỉ có thể đến từ Cuba.

DU LỊCH CUBA MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Là một quốc đảo, Cuba chịu nhiều hình thái thời tiết không thuận lợi. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Cuba là từ tháng 12 đến tháng 5 của năm sau, thời gian này thời tiết nắng đẹp, khô ráo. Bạn nên tránh khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, đây là khoảng thời gian mưa nhiều và thường xuyên có bão.

NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH TẠI CUBA

Là quốc đảo lớn nhất trong các đảo vùng Caribbean, Cuba có rất nhiều điều hấp dẫn du khách đến khám phá về lịch sử, văn hóa, những bãi biển và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, những điều không thể không nhắc đến là xì gà Cuba, những con phố tràn ngập xe cổ thập niên 50 hay những máy chưng cất rượu Rum hảo hạng.

Thủ đô Havana

Là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất của Cuba, thủ đô Havana thu hút du khách bởi những địa danh đặc biệt như: Khu phố cổ với hàng nghìn công trình kiến trúc lịch sử giá trị; Quảng trường cách mạng Havana nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng; Những con phố tràn ngập những chiếc xe cổ của thập niên 50; Cuộc sống về đêm vô cùng sôi động hay con đường đá ven biển Malecon. Ngoài ra, ghé thăm nhà máy Cigar Partagas – nơi sản xuất xì gà hàng đầu nước này và trên cả thế giới.

Trinidad

Đây là một địa điểm tuyệt vời dành cho những ai yêu tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc. Trung tâm của thành phố là quảng trường Plaza Mayor, xung quanh là những tòa nhà lịch sử. Bạn sẽ tìm thấy nhiều bảo tàng, những tác phẩm nghệ thuật hay những bộ sưu tập đồ cổ từ thế kỷ 19.

Vinales

Một thung lũng tuyệt đẹp với nhiều hang động dành cho du khách thích khám phá mạo hiểm. Thung lũng cũng trồng nhiều cây nguyên liệu để sản xuất Xì gà – một sản phẩm nổi tiếng của Cuba.

Varadero

Nằm trên bán đảo Hicacos, Varadero là một thị trấn biển nổi tiếng bậc nhất Cuba với bãi biển cát trắng trải dài cùng nước biển ấm và xanh màu ngọc bích, hướng thẳng ra Đại Tây Dương. Ngoài ra, công viên Parque Josone hay hang động Bellamar cũng là điểm rất đáng để bạn dành thời gian khám phá.

Santiago de Cuba

Thành phố Santiago de Cuba được hình thành từ thế kỷ 16 bởi người Tây Ban Nha. Điểm nhấn của thành phố là quảng trường Cespedes, nơi lãnh tụ Fidel Castro nổi tiếng tuyên bố cuộc cách mạng thành công vào năm 1959.

LỰA CHỌN TOUR CUBA NHƯ THẾ NÀO?

Rất tiếc là Việt Nam không được miễn visa vào Cuba, do vậy bạn sẽ phải xin visa du lịch Cuba, tuy nhiên việc xin visa cũng không quá khó khăn, thông thường bạn sẽ không phải chứng mình công việc và thu nhập, chỉ cần hoàn thiện các form theo yêu cầu của đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Thời gian xét duyệt visa Cuba sẽ vào khoảng 1 tuần làm việc với hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Về việc lựa chọn tour Cuba, bạn nên đăng ký qua các công ty lữ  hành quốc tế tại Việt Nam với một số hành trình phổ biến đến Cuba và các nước Châu Mỹ.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon