Là nước có chung đường biên giới phía Tây Nam với Việt Nam, nên bạn có thể đi du lịch Campuchia đường bộ hoặc theo đường hàng không đều rất thuận tiện.

Các cửa khẩu đường bộ: Cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh); Cửa khẩu Sa Mát (tỉnh Tây Ninh); Cửa khẩu Dinh Bà (tỉnh Đồng Tháp);  Cửa khẩu Tịnh Biên (tỉnh An Giang); Cửa khẩu Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang); Cửa khẩu Lệ Thanh (tỉnh Gia Lai); Cửa khẩu đường thủy Vĩnh Xương (tỉnh An Giang)…

Theo đường bay: Bạn có thể bay thẳng từ Hà Nội – Phnom Penh (Vietnam Airlines); Hà Nội – Siem Reap (Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air); Tp. Hồ Chí Minh – Siem Reap (Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air); Tp. Hồ Chí Minh – Phnom Penh (Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air).

DU LỊCH CAMPUCHIA THỜI ĐIỂM NÀO TỐT NHẤT TRONG NĂM?

Có hình thái thời tiết tương tự như miền Nam Việt Nam, nên bạn có thể đi du lịch Campuchia bất kỳ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, để lựa chọn thời điểm tốt nhất là tháng 5 đến tháng 10, thời điểm này lượng du khách không quá đông sẽ tiết kiệm chi phí và di chuyển tham quan thuận tiện hơn. Mùa cao điểm du khách đến Campuchia là tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH CHÍNH TẠI CAMPUCHIA

Campuchia là đất nước có ngành du lịch phát triển khá nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ được quay tại quần thể di tích Angkor Wat, nơi đây trở thành điểm đến cực kỳ phổ biến của du khách trên toàn thế giới. Ngoài Angkor Wat, một số điểm đến khác cũng rất được yêu thích bởi du khách mà chúng tôi sẽ nói tới ngay sau đây.

Đền Angkor

Từng là thủ phú của Vương quốc Khmer từ thế kỷ 9 đến 14, nên Angkor chứa đựng nhiều thông tin và di tích lịch sử quan trọng. Nơi đây cũng là điểm khảo cổ lớn bậc nhất Đông Nam Á với nhiều tàn tích của những ngôi đến cổ. Một số địa điểm bạn phải tham quan như Đền Angkor Wat, Angkor Thom, đền Bayon Temple và đền Ta Prohm.

Phnom Penh

Là thành phố lớn nhất và thủ đô của Campuchia, Phnom Penh được người Pháp xây dựng đẹp nhất ở Đông Dương. Ngày nay, vẫn còn nhiều công trình kiến trúc kiểu Pháp mà bạn có thể bắt gặp trên đường phố Phnom Penh. Nằm bên bờ sông Mekong với những điểm tham quan chính là Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng quốc gia, chợ đêm Phsar Reatrey…

Siem Reap

Với việc sở hữu quần thể di tích cổ Angkor, Siem Reap đang nhanh chóng trở thành trung tâm du lịch lớn nhất Campuchia. Đây cũng là cửa ngõ để khách du kịch đến với đất nước này.

Sihanoukville

Là khu du lịch biển nổi tiếng của Campuchia, Sihanoukville thuộc khu vực phía Nam nằm trên vịnh Thái Lan  với những bãi tắm cát trắng mịn màng và những hòn đảo nghỉ dưỡng thật tuyệt vời.

Battambang

Được hình thành từ thế kỷ 18, Battambang là một địa điểm dành cho du khách thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cuộc sống của người dân địa phương. Bạn sẽ bắt gặp những tòa nhà với kiến trúc từ thời thuộc địa, những ngôi đền mang phong cách Angkor hay những ngôi chùa thờ Phật. Chợ trung tâm Battambang cũng là một gợi ý tốt, hãy dành thời gian ghé thăm để hiểu hơn về văn hóa của người dân nơi đây.

LỰA CHỌN TOUR CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?

Nằm trong khối các nước Asean nên bạn sẽ được miễn thị thực vào Campuchia, chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là bạn có thể bắt đầu khám phá Vương quốc Campuchia tươi đẹp rồi. Về tour Campuchia, bạn có thể đi theo đường bộ qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) hoặc đăng ký tour Campuchia bay từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh do các công ty lữ hành quốc tế tổ chức. Giá tour Campuchia 4 ngày 3 đêm (Hà Nội – Siem Reap – Phnom Penh – Hà Nội) có giá trọn gói khoảng 8tr/khách.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon