Du lịch Bhutan là những chuyến hành hương về với đất nước Phật giáo nổi tiếng, tận hưởng những giây phút bình yên trên quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Những ngọn núi trùng điệp, những dòng suối mát lành hay những vùng đất nguyên sơ, tất cả tạo nên một cảnh sắc như chốn thần tiên khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

DU LỊCH BHUTAN THỜI GIAN NÀO ĐẸP NHẤT?

Thời điểm du lịch Bhutan đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, lúc này không khí trong lành, thời tiết mát mẻ và trời trong xanh đầy nắng. Nhưng nếu bạn muốn ngắm hóa Đỗ Quyên hãy đến Bhutan vào tháng 4 và tháng 5, thời điểm cuối mùa Xuân khi những thung lũng ngập tràn hoa Đỗ Quyên tạo nên một khung cảnh cực kỳ ngoạn mục.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở BHUTAN

Là một quốc gia nhỏ bé nằm trên dãy núi Himalayas với 4 bề là rừng núi, Bhutan thực sự làm mê hoặc những du khách thích sự khám phá và trải nghiệm mới mẻ. Các điểm du lịch Bhutan chủ yếu nằm ở phía Tây và miền Trung, xung quanh Paro. Các điểm tham quan tập chung vào các đền chùa Phật giáo, tìm hiểu về văn hóa và con người Bhutan và các chương trình khám phá các dãy núi Himalayas hùng vĩ.

Thủ đô Thimphu

Là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Bhutan, Thimphu nằm trải dài trong một thung lũng tuyệt đẹp bên bờ sông Wang Chhu. Thimhu sở hữu những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tu viện Tashichho Dzong là nơi du khách không thể bỏ qua.

Thành phố Paro

Tất cả du khách đều nhập cảnh vào Bhutan tại sân bay quốc tế Paro, đây là thành phố lớn thứ 2 của Bhutan với những tu viện cổ kính có từ thế kỷ 10. Đây cũng là điểm lý tưởng cho những du khách muốn sưu tầm đồ cổ và thỉnh những món quà lưu niệm Phật giáo.

Tượng Phật Dordenma

Là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới, với chiều cao lên đến 52m và 125,000 bức tượng Phật nhỏ ở bên trong.

Tu viện Taktsang

Được xây dựng từ năm 1692, tu viện Taktsang là biểu tượng Phật giáo của người Bhutan. Điểm độc đáo là vị trí của tu viện, nằm giữa vách núi trên một gờ đá cheo leo có độ cao hơn 800m so với thung lũng Paro. Nơi đậy được cho là nơi thiền định của Đạo sư Gurpa (Padmasambhava), người đầu tiên đưa Phật giáo đến Bhutan.

Tu viện Punakha Dzong

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 17, Punakha Dzong có nghĩa là Cung điện của hạnh phúc, nơi đang lưu giữ những di tích thiêng liêng nhất của Bhutan về dòng truyền thừa Drukpa của trường phái Phật giáo Kagyu.

Thung lũng Phobjikha

Đây là một thung lũng băng khổng lồ nơi có tu viên nổi tiếng Gangteng. Vùng đầm lầy ở thung lũng là cố một hệ sinh thái động thực vật rất phong phú và đa dạng. Tại đây có loài Sếu cổ đen đặc trưng vùng Phobjikha, theo quan niệm của người theo đạo Phật chúng đến đây sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

ĐĂNG KÝ TOUR BHUTAN TỪ VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Bạn gần như không thể đi du lịch Bhutan tự túc bởi việc xin visa và những quy định về du lịch của Bhutan. Bạn cần đăng ký tour Bhutan qua công ty lữ hành quốc tế, công ty sẽ hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa Bhutan cho bạn. Chương trình tour Bhutan phổ biến nhất hiện nay trong thời gian 7 ngày 6 đêm, giá trọn gói dịch vụ (bao gồm visa) khoảng 55tr/khách.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon